Con trai Bạc Hy Lai nói về phiên xử cha

Bạc Qua Qua (bên trái) và ông Bạc Hy Lai
Bạc Qua Qua (bên trái) và ông Bạc Hy Lai
TPO - Con trai út của ông Bạc Hy Lai, Bạc Qua Qua, lên tiếng trước phiên xử của cha mình diễn ra hôm nay, 22/8.

> An ninh thắt chặt tại phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai
> Bạc Qua Qua về Trung Quốc dự phiên tòa xét xử cha

Bạc Qua Qua, 25 tuổi, cho biết, nghi ngờ về quá trình xét xử và đã không liên lạc với cha mẹ mình suốt 18 tháng qua.

Tờ New York Times (Mỹ) trích lời Bạc Qua Qua: “Đã 18 tháng qua tôi không được phép liên lạc với bố mẹ. Tôi chỉ có thể phỏng đoán do điều kiện giam giữ bí mật”.

Trong thời gian chuẩn bị xét xử ông Bạc Hy Lai, có tin đồn rằng, vợ của ông, bà Cốc Khai Lai sẽ phải ra làm chứng để đối lấy một tương lai an toàn cho con trai. Tuy nhiên, Bạc Qua Qua không tin vào điều đó.

“Tôi hi vọng rằng trong phiên tòa sắp tới, cha tôi có cơ hội trả lời và bào chữa cho mình mà không bị bất cứ ràng buộc nào gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu như tôi cũng bị mang ra trao đổi lấy sự phục tùng của cha và sự hợp tác của mẹ, thì bản án đó rõ ràng không có trọng lượng về đạo đức”, Bạc Qua Qua nói thêm.

Bạc Qua Qua gần đây đang theo học tại trường luật của Đại học Columbia ở New York, Mỹ.  Theo Telegraph, Bạc Qua Qua đang “im lặng và không có khả năng kháng cự”.

Nói về bệnh của bà Cốc khi ông Bạc Hy Lai còn làm Bộ trưởng Thương mại ở Bắc Kinh, Bạc Qua Qua cho biết: “ Mẹ tôi đã vượt qua được hoạn nạn không thể tưởng tượng nổi sau khi bị suy giảm sức khỏe đột ngột năm 2006”.

Mặc dù ít lo lắng đến tình trạng sức khỏe của mẹ, nhưng Qua Qua nói, biết mẹ mình vẫn đang bị dằn vặt và ám ảnh vì những chuyện đã xảy ra.

Tháng 9 năm ngoái, Qua Qua cũng cho hay, ông không tin vào những cáo buộc chống lại cha mình.

“Tất cả đều mâu thuẫn với những gì tôi biết về cha mình trong suốt cuộc đời tôi. Mặc dù những chính sách cha tôi đưa ra gây nhiều tranh cãi nhưng tôi luôn tin rằng, cha tôi ngay thẳng và cống hiến hết mình cho công việc… Tôi hi vọng, quá trình xét xử diễn ra công bằng và tôi sẽ chờ đợi kết quả”.

Phan Yến
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Các diễn viên đoàn Trần Hữu Trang trên sàn tập vở “Ðứa con nhà họ Triệu” ngày 26/10
Rạp phim, sân khấu ở TPHCM sẵn sàng mở cửa
TP - Tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM đang có chuyển biến tích cực. Nhiều cụm rạp chiếu phim, rạp hát, sân khấu đã chuẩn bị chương trình, dựng vở, vệ sinh khử khuẩn, sẵn sàng khởi động trở lại sau hơn 6 tháng “đóng băng”.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.