Con trai Bạc Hy Lai nói về phiên xử cha

Bạc Qua Qua (bên trái) và ông Bạc Hy Lai
Bạc Qua Qua (bên trái) và ông Bạc Hy Lai
TPO - Con trai út của ông Bạc Hy Lai, Bạc Qua Qua, lên tiếng trước phiên xử của cha mình diễn ra hôm nay, 22/8.

> An ninh thắt chặt tại phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai
> Bạc Qua Qua về Trung Quốc dự phiên tòa xét xử cha

Bạc Qua Qua, 25 tuổi, cho biết, nghi ngờ về quá trình xét xử và đã không liên lạc với cha mẹ mình suốt 18 tháng qua.

Tờ New York Times (Mỹ) trích lời Bạc Qua Qua: “Đã 18 tháng qua tôi không được phép liên lạc với bố mẹ. Tôi chỉ có thể phỏng đoán do điều kiện giam giữ bí mật”.

Trong thời gian chuẩn bị xét xử ông Bạc Hy Lai, có tin đồn rằng, vợ của ông, bà Cốc Khai Lai sẽ phải ra làm chứng để đối lấy một tương lai an toàn cho con trai. Tuy nhiên, Bạc Qua Qua không tin vào điều đó.

“Tôi hi vọng rằng trong phiên tòa sắp tới, cha tôi có cơ hội trả lời và bào chữa cho mình mà không bị bất cứ ràng buộc nào gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu như tôi cũng bị mang ra trao đổi lấy sự phục tùng của cha và sự hợp tác của mẹ, thì bản án đó rõ ràng không có trọng lượng về đạo đức”, Bạc Qua Qua nói thêm.

Bạc Qua Qua gần đây đang theo học tại trường luật của Đại học Columbia ở New York, Mỹ.  Theo Telegraph, Bạc Qua Qua đang “im lặng và không có khả năng kháng cự”.

Nói về bệnh của bà Cốc khi ông Bạc Hy Lai còn làm Bộ trưởng Thương mại ở Bắc Kinh, Bạc Qua Qua cho biết: “ Mẹ tôi đã vượt qua được hoạn nạn không thể tưởng tượng nổi sau khi bị suy giảm sức khỏe đột ngột năm 2006”.

Mặc dù ít lo lắng đến tình trạng sức khỏe của mẹ, nhưng Qua Qua nói, biết mẹ mình vẫn đang bị dằn vặt và ám ảnh vì những chuyện đã xảy ra.

Tháng 9 năm ngoái, Qua Qua cũng cho hay, ông không tin vào những cáo buộc chống lại cha mình.

“Tất cả đều mâu thuẫn với những gì tôi biết về cha mình trong suốt cuộc đời tôi. Mặc dù những chính sách cha tôi đưa ra gây nhiều tranh cãi nhưng tôi luôn tin rằng, cha tôi ngay thẳng và cống hiến hết mình cho công việc… Tôi hi vọng, quá trình xét xử diễn ra công bằng và tôi sẽ chờ đợi kết quả”.

Phan Yến
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Hải quân Indonesia Ảnh: Getty

Tàu ngầm Indonesia mất tích, ôxy còn đủ cho 3 ngày

TP - Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm qua ra lệnh nỗ lực ở mức cao nhất để tìm chiếc tàu ngầm cùng thủy thủ đoàn 53 thành viên mất tích ở vùng biển phía bắc đảo Bali. Trong khi đó, Đô đốc Yudo Margono, Tổng tham mưu trưởng Hải quân Indonesia nói rằng, tàu ngầm còn đủ khí ôxy cho 72 giờ nữa.