Cơn sốt vé AFF Cup 2018 ở Myanmar chẳng kém Việt Nam

NHM Myanmar xếp hàng mua vé xem trận Myanmar vs Việt Nam.
NHM Myanmar xếp hàng mua vé xem trận Myanmar vs Việt Nam.
TPO - Nếu như ở Việt Nam, trong ngày VFF mở bán vé trận ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia bên ngoài SVĐ Mỹ Đình, hàng ngàn người đã chen lấn, xô đẩy để mong có tấm vé vào sân, thì ở Myanmar, điều tương tự cũng xảy ra. NHM Myanmar rất quan tâm tới trận đấu của ĐTQG nước này với ĐT Việt Nam.

Hôm 11/11 vừa qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) chính thức mở bán vé xem trận ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia trong khuôn khổ bảng A AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình vào lúc 8h sáng. Thế nhưng ngay từ 22h đêm ngày 10/11, không ít CĐV đã có mặt bên ngoài sân túc trực và xếp chỗ. Tới buổi sáng, số người tới mua vé đã lên tới con số vài nghìn.

Cảnh xô đẩy, chen lấn đã diễn ra, thậm chí một số quá khích còn đẩy đổ hàng dào chắn, buộc lực lượng an ninh phải có mặt để vãn hồi đám đông và đưa mọi thứ vào trận tự. Được biết thì đến khoảng hơn 11h, toàn bố hơn 9.000 vé bán qua đường trực tiếp đã hét veo, trong khi người mua thì vẫn còn rất nhiều. Những ngày qua, không ít người đã phải mua vé qua “chợ đen” với giá vé gấp lên 5-7 lần so với giá gốc.

Sự cuồng nhiệt và nhu cầu muốn xem trực tiếp ĐT Việt Nam của CĐV Việt Nam khiến truyền thông quốc tế kinh ngạc. Và trong diễn biến mới đây, không chỉ ở Việt Nam, mà tại Myanmar, tình trạng tương tự cũng diễn ra. Cụ thể, sáng nay (15/11), LĐBĐ Myanmar (MFF) đã chính thức bán vé trận đấu giữa Myanmar vs Việt Nam. Nước này bán với giá từ 3.000 Ks tới 5.000 Ks (đơn vị tiền vệ Myanmar) cho một tấm vé xem cuộc thư hùng này. Quy đổi ra tiền Việt, mức giá này rơi vào khoảng từ 40.000 VNĐ tới 70.000 VNĐ. Một mức vé rất rẻ so với Việt Nam.

Ngay khi mở bán, rất nhiều CĐV Myanmar đã xếp hàng rất dài để được trực tiếp cầm trên tay những tấm vé xem trận đấu này. Cũng như ở Việt Nam, mỗi một CĐV chỉ được mua tối đa 2 vé cho một giấy Chứng minh nhân dân (hoặc bằng lái xe). Điều này có nghĩa là một công dân có thể nhờ mua hộ vé bằng cách giao chứng minh nhân dân của mình cho người khác. Nhờ phương pháp này, MFF tránh được việc các CĐV xếp hàng mua vé quá đông nhưng vẫn đảm bảo được số lượng vé bán ra trên mỗi đầu CĐV. Tuy vậy, phương án này cũng không tránh được nạn đầu cơ, phe vé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm