Cơn "sốt" USD đang hạ nhiệt

Cơn "sốt" USD đang hạ nhiệt
Giá USD trên thị trường tự do HN ngày 11/11 tiếp tục đà giảm mạnh sau khi lên đến đỉnh điểm 17.400 VND/USD vào ngày 9/11.
Cơn "sốt" USD đang hạ nhiệt ảnh 1

Phần lớn các điểm thu đổi ngoại tệ lớn tại HN trong sáng 11/11 đều thông báo mức giá giao dịch phổ biến 17.150-17.250 đồng cho mỗi USD mua vào và bán ra.

Giảm giá mạnh và dòng người mua bán cũng bớt nhộn nhịp hơn so với những ngày trước là các dấu hiệu cho thấy cơn sốt USD trên thị trường tự do đang hạ nhiệt. Song khi mà vẫn có mức chênh so với tỉ giá đang được các NHTM niêm yết tới 230-300 đồng cho mỗi USD, cơn "sốt" USD trên thị trường tự do có thể sẽ cần thêm ít ngày nữa để ổn định trở lại.

Về việc tỉ giá trên thị trường tự do trong những ngày gần đây cao hơn trần cho phép của tỉ giá giao dịch trên thị trường liên NH, theo nhận định của Thống đốc NHNN - ông Nguyễn Văn Giàu, phần lớn vẫn do tác động của yếu tố tâm lý và đầu cơ.

Sự leo giá này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của các DN bởi khối lượng giao dịch trên thị trường tự do chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ. Thêm nữa NHNN cũng đang có chủ trương thu hẹp thị trường này.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Giàu, qua phân tích diễn biến cung cầu ngoại tệ trên thị trường hiện nay cũng như trong thời gian tới có thể khẳng định, tỉ giá sẽ ổn định trở lại trong phạm vi biên độ mới (±3). Hiện tỉ giá bình quân liên NH đang  được NHNN liên tiếp điều chỉnh giảm từ ngày 6.11 đến nay và ngày 11.11 đã giảm xuống còn 16.498 VND/USD.

Theo Văn Nguyễn
Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.