Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình đối thoại giữa Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn và đoàn viên thanh niên Việt Nam đã diễn ra dài hơn thời gian dự kiến. Đặc biệt, lượng đoàn viên thanh niên, người theo dõi và tương tác đạt con số kỷ lục.

Chiều 16/3, tại Hà Nội, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đối thoại với tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước năm 2021. Chương trình đối thoại tập trung chủ đề: “Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước”. Chương trình đối thoại diễn ra từ 14h đến 17h, vượt gần 1 giờ đồng hồ so với dự kiến ban đầu. Kết thúc chương trình, MC Lê Anh thông tin: Theo thống kê sơ bộ chương trình đối thoại có tổng số đoàn viên thanh niên, người theo dõi chương trình đối thoại trên các nền tảng chúng tôi giới thiệu lên tới: 3.563.937 lượt xem; 8.277.647 lượt tiếp cận. "Đây là con số kỷ lục", MC Lê Anh nói.

Chương trình đối thoại có sự tham gia của hơn 70 điểm xem trực tiếp qua Zoom, từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, các bạn thanh niên tiêu biểu ở trong và ngoài nước. Trung tâm thông tin của chương trình đối thoại có sự tham dự của hơn 20 cơ quan thông tấn, báo chí như Báo Tiền phong, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi trẻ, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, Báo điện tử Zing.vn.

Đồng thời, chương trình được Livestream, tương tác trực tiếp qua Facebook trên trang "Thông tin Chính phủ", các fanpage của các đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; fanpage và kênh Youtube của Báo Tiền phong, Báo Thanh Niên; trang thông tin điện tử của các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 1 Chương trình đối thoại có lượt người tương tác, theo dõi kỷ lục. Ảnh: Như Ý
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 2 Chủ trì buổi đối thoại với đoàn viên thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - anh Nguyễn Anh Tuấn đã trả lời nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề về hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp; tạo cơ chế thu hút và trọng dụng tài năng trẻ, giới khoa học; quan tâm hơn đến nhu cầu, đời sống của thanh niên công nhân…
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 3 Bạn Nguyễn Thị Diệp Anh, Bí thư Đoàn phường Cống Vị, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội đặt câu hỏi với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 4 Tham dự buổi đối thoại có anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 5 Các bạn trẻ lắng nghe những chia sẻ trong cuộc đối thoại. - Ảnh: Như Ý
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 6 Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cũng trả lời một số câu hỏi của các bạn trẻ trong buổi đối thoại.
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 7 TS. Lê Duy Anh (ĐH Quốc gia Hà Nội) là một trong những người học tập ở nước ngoài về nước công tác chia sẻ tại chương trình: Việt Nam đang hội nhập sâu rộng và có môi trường hòa bình, ổn định, an toàn, nhất là trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Đây là điều người trẻ cần trân trọng.
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 8 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - em Võ Minh Quang tham dự chương trình.
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 9 Theo ban tổ chức, có 1.200 câu hỏi bày tỏ sự quan tâm, kỳ vọng của đoàn viên thanh niên gửi tới chương trình đối thoại. - Ảnh: Như Ý
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 10 Chương trình đối thoại thu hút nhiều bạn trẻ xem trực tiếp qua Zoom, từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, các bạn thanh niên tiêu biểu ở trong và ngoài nước.
Con số kỷ lục tại chương trình đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ảnh 11 Anh Nguyễn Anh Tuấn trao đổi, trò chuyện cùng các đại biểu đoàn viên thanh niên sau buổi đối thoại. - Ảnh: Như Ý
Niềm tin khát vọng

 "Anh có suy nghĩ như thế nào về suy nghĩ và mong muốn, khát vọng của thanh niên Việt Nam trong bối cảnh hiện nay?" là câu hỏi cuối cùng tại chương trình đối thoại với Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn và đoàn viên thanh niên, thiếu nhi Việt Nam năm 2021.

 Trả lời câu hỏi này, Bí thư Thứ nhất Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Niềm tin là hết sức quan trọng. Từ niềm tin khát vọng sẽ có sức mạnh ý chí vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm hành động, đạt được mục tiêu của mình. Đối với những người trẻ như tôi, các bạn, ai cũng nên có ước mơ nên có khát vọng, nên có hoài bão. Ước mơ có thể nhỏ, đấy là hoàn thiện bản thân mình nhưng khát vọng thì phải lớn như khát vọng đóng góp cho quê hương, cho đất nước.

 Tuy nhiên để thực hiện ước mơ, khát vọng của mình thì phải bắt đầu từ những việc nhỏ hàng ngày trong công việc, trong học tập, trong lao động sản xuất, trong huấn luyện chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu. Chỉ khi chúng ta bắt tay vào những công việc cụ thể hàng ngày với những kết quả cụ thể, chúng ta mới khơi nguồn được những tiềm năng, những thế mạnh, sức sáng tạo và tinh thần xung kích của mỗi bạn trẻ để đóng góp cho mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, cũng như khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường vào năm 2045.

Chính vì vậy, tôi cùng các bạn thanh niên Việt Nam hứa với nhau sẽ có khát vọng, có hoài bão lớn lao và sẽ bắt đầu bằng các công việc cụ thể để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình và đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.

 Một lần nữa tôi cảm ơn các bạn đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước đã quan tâm, đặt câu hỏi đến cuộc đối thoại ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ tổng hợp, tiếp thu các câu hỏi, ý kiến, hiến kế của các bạn để cụ thể hóa trong chương trình công tác của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG