“Con không bao giờ muốn nhìn thấy mặt ông ta nữa”

“Con không bao giờ muốn nhìn thấy mặt ông ta nữa”
TPO - Đó là câu nói đầu tiên của chị Elisabeth F. với mẹ mình sau khi được giải thoát khỏi sự giam giữ và sự hãm hiếp của người cha vô luân. Giờ đây Elisabeth F. chỉ có một ước muốn giản dị được có một cuộc sống bình thường bên các con mình. 
“Con không bao giờ muốn nhìn thấy mặt ông ta nữa” ảnh 1

Elisabeth sau khi được giải thoát khỏi hầm ngầm. 

Người em gái của chị Elisabeth F. (42 tuổi) là Gabriele Helm (36 tuổi) đã cho biết: Đó thực sự là một tình cảnh hết sức đau buồn...

Gabriele Helm kể lại: “Khi vừa được giải thoát khỏi hầm ngầm, khỏi sự kiềm toả của người cha vô luân Josef F. (73 tuổi), chị Elisabeth đã ngã ngay vào vòng tay của mẹ tôi (bà Rosemarie) và nói: Con không thể tin được, là con lại được tự do – có đúng vậy không hả mẹ?”.

Chị ấy khóc và cứ bám chặt lấy mẹ, rồi nói tiếp: “Con không thể nào tin được, con đã được ra khỏi nơi tủi nhục đó. Con đã từng nghĩ rằng, con sẽ không bao giờ còn có cơ hội được gặp lại mẹ. Đây thực sự là điều quá sức tưởng tượng của con. Con không bao giờ muốn nhìn thấy mặt ông ta nữa”. 

Sau đó Elisabeth được gặp 3 đứa con của chị, chúng đã phải xa chị ngay sau khi sinh (những đứa trẻ này được tên Josef F. đưa lên mặt đất nuôi dưỡng). Chị đã ghì chặt các con mình vào lòng, vuốt ve, sờ lên mặt từng đứa một và nói: “Các con bé bỏng của mẹ, các con thật tuyệt vời”.

Chị Gabriele Helm cũng đã bị suy sụp tinh thần sau khi được gặp lại người chị gái của mình sau 24 năm biệt tích. Hiện chị Gabriele Helm cũng đang phải điều trị sau cú sốc vừa qua, chị nói: “Không thể tin nổi, chị Elisabeth tỏ ra là người rất can đảm, chị ấy khoẻ, thích tâm sự - tóm lại là sức khoẻ của chị ấy tương đối tốt”.

“Con không bao giờ muốn nhìn thấy mặt ông ta nữa” ảnh 2

Người cha loạn luân Josef F. (trái)  và Elisabeth F. khi còn nhỏ

Gabriele Helm cho biết : “Chị Elisabeth mỗi ngày một khá hơn. Tôi không thể nói được, điều gì mà gia đình tôi đang trải qua. Không ai có thể hiểu được điều đó. Nó đã tàn phá cuộc sống của chúng tôi”.

Elisabeth đã vô cùng vui sướng khi được gặp lại các con của mình. Chị dành hầu hết thời gian cho lũ trẻ để mẹ con làm quen dần với nhau.

Các bác sĩ lưu ý rằng: Elisabeth và các con có thể phải ở lại trong bệnh viện nhiều tháng. Hiện tại, Elisabeth, mẹ đẻ và 5 đứa trẻ đang được chăm sóc trong một căn hộ luôn được kéo rèm cho giảm bớt ánh sáng vì mắt của những người sống lâu dưới hầm ngầm rất nhạy cảm với ánh sáng, đặc biệt Elisabeth và bé Felix (5 tuổi) phải đeo kính râm.

Tình trạng này ít nhiều cũng gây khó khăn cho 3 đứa con của Elisabeth (những đứa được lớn lên trên mặt đất), vì chúng lại phải làm quen với môi trường sống thiếu ánh sáng.

Tờ “Sunday Mirror” dẫn lời của ông Christoph Herbst - luật sư của Elisabeth: “Tất cả đều cảm thấy hạnh phúc, lũ trẻ luôn cười đùa vui vẻ. Cậu nhóc Felix là trung tâm gây cười cho mọi người”.

Gabriele Helm còn cho biết thêm: “Elisabeth đã nói với gia đình rằng: Chị chỉ muốn có được một cuộc sống bình dị hoặc bình thường như tất cả mọi người – đó là ước muốn duy nhất của chị ấy sau khi được trở về với xã hội”.

Kẻ loạn luân có thể sẽ phải đối mặt với tội danh giết người

Tên Josef F. có nhiều khả năng sẽ phải sống quãng đời còn lại trong nhà tù vì hắn đã không chăm sóc chu đáo cho một đứa con sơ sinh của Elisabeth làm cho đứa bé bị tử vong, sau đó hắn còn bỏ xác của đứa trẻ xấu số vào trong lò để tiêu huỷ. Với tình tiết này, tên Josef F. sẽ phải đối mặt với tội danh vô trách nhiệm gây chết người.

Stefan (18 tuổi, con trai của Elisabeth) là người đã chứng kiến toàn bộ thảm kịch xảy ra cách đây 12 năm. Rõ ràng là người em trai của Stefan (tên là Michael - một trong hai đứa trẻ sinh đôi) đã mất khi mới được 3 ngày tuổi.

Josef F. cũng đã thừa nhận với luật sư Rudolph Mayer rằng: Hắn đã tiêu huỷ xác của đứa trẻ sau khi nó tắt thở. Hắn cũng thừa nhận rằng, có biết Elisabeth gặp khó khăn mỗi khi sinh nở nhưng vẫn phó mặc chị cho số phận, hắn chỉ mang xuống hầm cho Elisabeth một vài quyển sách hướng dẫn cách chăm sóc về y tế.

Công tố viên Gerhard Sedlacek nói: “Chúng tôi cần phải hỏi chị Eisabeth và các con của chị ấy về quãng thời gian đó, đấy là một câu hỏi có tính quyết định: Liệu đứa bé có thể được cứu sống nếu được chăm sóc y tế kịp thời? Nếu Josef F. biết rằng, con gái của hắn đã mang thai và không giúp đỡ thì hắn sẽ bị truy tố thêm về tội vô trách nhiệm gây chết người”.

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG
Áp phích quảng bá cho bia NewBrew
Bia làm từ… nước thải tái chế
TP - Để làm nổi bật tình trạng khan hiếm nước, một nhà máy bia thủ công đã tạo ra một loại bia được làm từ những nguyên liệu tốt nhất: mạch nha lúa mạch cao cấp của Đức, hương thơm Citra và hoa bia Calypso, men từ các trang trại Na Uy và… nước thải.