Con gái nuôi tâm sự về Phi Nhung: 'Mẹ Nhung rất nghiêm khắc và vất vả'

0:00 / 0:00
0:00
Con gái nuôi tâm sự về Phi Nhung: 'Mẹ Nhung rất nghiêm khắc và vất vả'
TPO - Đoạn clip con gái nuôi kể về Phi Nhung trong chương trình "Thiếu niên nói" đang được chia sẻ lại khiến nhiều khán giả xót xa.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời vẫn đang là nỗi buồn đau đối với đồng nghiệp và khán giả trong nhiều ngày qua. Nhiều ca khúc, câu chuyện về nữ nghệ sĩ được cộng đồng mạng chia sẻ lại.

Trong chương trình "Thiếu niên nói" cách đây chưa lâu, hình ảnh Phi Nhung trong vai trò người mẹ được bé Phi Như - con nuôi Phi Nhung kể lại.

Con gái nuôi tâm sự về Phi Nhung: 'Mẹ Nhung rất nghiêm khắc và vất vả' ảnh 1

Lần đầu được kể về mẹ, bé Phi Như tâm sự: "Ở nhà mẹ là người rất nghiêm khắc với các anh chị. Khi anh chị làm sai, mẹ Nhung nghiêm khắc phạt. Nhưng mẹ Nhung cũng rất yêu thương các con.”

Dù còn nhỏ nhưng Phi Như đã là cô bé hiểu chuyện. Bé cho biết nhiều lần thấy rất thương mẹ vì mẹ phải vất vả đi diễn đêm khuya để kiếm tiền cho các con ăn học. Khi MC Đại Nghĩa hỏi đã có bao giờ Phi Như cùng mẹ đi lưu diễn hay chưa, cô bạn nhỏ vô tư trả lời: "Dạ có, con thấy mẹ khổ".

Câu nói ấy khiến Phi Nhung đứng dưới nghẹn ngào trào nước mắt trước sự quan tâm của con gái dành cho mình.

Con gái nuôi tâm sự về Phi Nhung: 'Mẹ Nhung rất nghiêm khắc và vất vả' ảnh 2

Lắng nghe tâm sự của con, Phi Nhung xúc động: “Bé Như là cô bé sống nội tâm. Mẹ sợ con khổ, mẹ muốn con hồn nhiên, học giỏi, tập trung học tốt tất cả các môn. Mẹ sẽ đi làm, con đừng có sợ mẹ khổ. Mẹ muốn con đi học phải tốt, hết mình với bạn bè, đặc biệt là đừng làm cho bạn bè hay thầy cô phải buồn".

Kèm đó, Phi Nhung cho biết lý do cô rất nghiêm khắc với các con bởi bản thân cô gánh trên vai áp lực vừa làm cha, vừa làm mẹ. Vì vậy, cô cần dạy dỗ nghiêm khắc để các con hiểu rõ vấn đề, từ đó không mắc phải những sai lầm.

"Mặc dù nghiêm khắc là vậy nhưng mẹ vẫn luôn vui vẻ với các con, lúc nào chơi ra chơi, lúc nào dạy ra dạy. Bên cạnh việc làm mẹ thì đôi khi mẹ Nhung cũng thường xưng chị Nhung, em Như đó, con biết mà đúng không", Phi Nhung kể.

Con gái nuôi tâm sự về Phi Nhung: 'Mẹ Nhung rất nghiêm khắc và vất vả' ảnh 3

Phi Nhung là sao Việt có nhiều con nuôi nhất với 23 đứa trẻ. Đó là những em bé mồ côi hoặc có hoàn cảnh nghèo khó. Phi Nhung thành lập Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi với tên gọi “Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử” tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước. Một số em nhỏ được Phi Nhung nhận nuôi sống cùng nhà với nữ ca sĩ, số còn lại sống ở chùa Pháp Lạc (Bình Phước) và chùa Tăng (TP.HCM).

Khi chia sẻ với siêu mẫu Xuân Lan về các con của mình, Phi Nhung không muốn dùng hai chữ “con nuôi” để nói về bọn trẻ: "Các con bắt đầu lớn hết, chị không muốn nhắc đến 2 chữ "con nuôi" trên cộng đồng nữa. Chị sợ các con tủi thân, đi đâu ai cũng nói là con nuôi. Có 5 đứa mới được 2, 3, 4 và 6 tuổi, các con đang nghĩ chị là mẹ ruột, đi học có người chọc là mồ côi mà về khóc quá chừng. Nên chị muốn im lặng cho các con có cuộc sống bình thường rồi lớn lên tính sau. Bây giờ mà ngồi kể thì có quá nhiều chuyện chị kể nhưng vì các con. Sợ các đi học tổn thương”.

Con gái nuôi tâm sự về Phi Nhung: 'Mẹ Nhung rất nghiêm khắc và vất vả' ảnh 4

Sau khi nữ ca sĩ qua đời, nhiều người bày tỏ nỗi xót xa và lo lắng cho những đứa trẻ lần nữa mồ côi mẹ. Người chị thân thiết của Phi Nhung – ca sĩ Trizzie Phương Trinh hứa sẽ lo liệu cho các con từ khi hay tin Phi Nhung nguy kịch. Ngoài ra, tỉ phú Hoàng Kiều cũng thông báo trên livestream của mình rằng ông sẽ thay Phi Nhung nuôi 23 đứa trẻ.

MỚI - NÓNG