Con gái Lê Giang–Duy Phương lần đầu tiết lộ về mẹ kế trên truyền hình

TPO - Tham gia tập 10 chương trình 9 Người Mười Ý với chủ đề “Mẹ ghẻ, con chồng”, Lê Lộc – con gái nghệ sĩ Lê Giang và Duy Phương lần đầu có những tiết lộ về người mẹ kế của mình trên truyền hình.

 Video: Tập 10 chương trình 9 Người 10 Ý

Xuất hiện tại tập này, Lê Lộc bày tỏ: “Theo quan điểm của tôi, thì mẹ ghẻ có hay không là phụ thuộc vào đứa con. Tại vì người mẹ lúc nào cũng sẵn sàng bao dung và tha thứ hết. Chỉ có đứa con là ngỗ nghịch hay không hiểu được hết câu chuyện đó thì mới hành động không đúng khiến mẹ tức giận”.

Nghe vậy, Đại Nghĩa vội cắt lời nói: “Lê Lộc đang nói chuyện cổ tích ư? Trong cuộc đời này có ngàn câu chuyện liên quan đến bà mẹ ghẻ ác thiệt ác, ác như mẹ của Cám. Mặc dù đứa con chồng hiền lành dễ thương nhưng vẫn có bà mẹ ác chúng ta đọc thấy nhan nhản trên báo chí hàng ngày, chứ đâu phải do đứa con ngỗ nghịch thì mới có bà mẹ ghẻ đâu.

Có mẹ ghẻ hay không phụ thuộc vào ông chồng, người cha. Tức là bà vợ của ông phải chết hoặc ly hôn, đi bước nữa hay sao đó thì ông cha mới quyết định tiến tới với người phụ nữ khác hay không”.

Con gái Lê Giang–Duy Phương lần đầu tiết lộ về mẹ kế trên truyền hình ảnh 1 Lê Lộc và Đại Nghĩa.

Chứng kiến màn tranh cãi của Lê Lộc và Đại Nghĩa, đạo diễn Lê Hoàng phân trần rằng: “Ý của Lê Lộc là đứa con ngỗ nghịch thì mới thành mẹ ghẻ còn ngoan thì không thành và không phải cứ người phụ nữ nào mà người cha cưới về cũng thành mẹ ghẻ”.

Tiếp tục câu chuyện, MC Quyền Linh hỏi Lê Hoàng rằng chuyện mẹ ghẻ có thật hay không thì nam đạo diễn bảo: “Phụ nữ lấy người đàn ông từng có vợ là người ta đã hy sinh rồi. Người đàn ông đó lại có 1 đứa con riêng, mà đứa con đó lại hư nữa là hy sinh 1 bước thứ 2 đúng không?. Trời ơi, tại sao phụ nữ phải khổ như vậy? Nếu là tôi tôi sẽ không lấy ông đó. Hoặc nếu tôi là phụ nữ mà gặp người đàn ông từng có con riêng thì tôi sẽ đến nhà ông ấy chơi. Nếu tôi thấy đứa con riêng hư như vậy, tôi không cưới. Hết chuyện”.

Nghe Lê Hoàng nói vậy, Đại Nghĩa bày tỏ: “Nếu đặt trường hợp tôi là người phụ nữ mà anh Lê Hoàng vừa nói, tôi đến nhà người đàn ông đó chơi, lúc ấy đứa con nó mới chỉ coi tôi là bạn của cha nó thì nó sẽ không có phản ứng gay gắt. Nhưng khi nào về sống chung, ăn cùng mâm, ngủ cùng giường với cha nó mà không cho nó ngủ chung mặc dù trước đó nó ngủ với cha thì lúc đó nó mới giở chứng ra, mới khó chịu”.

Tiếp lời, đạo diễn Lê Hoàng cho biết anh đồng ý với vấn đề đàn em đưa ra vì cũng có một số trường hợp như vậy. “Tóm lại là người phụ nữ phải tìm mọi cách để chinh phục đứa bé ấy à? Thôi đi. Tôi không nghĩ rằng tại sao cô vợ ấy phải khổ mãi như vậy. Dạy làm sao được, nếu giống như đứa bé trong câu chuyện thì quá tệ, phải nói thật lòng là như vậy. Tại sao mình cứ dùng đời mình để hy sinh mãi vậy? Đã hy sinh vì bố nó rồi bây giờ còn ép mình theo cái đứa con riêng này nữa, tức là hết khổ vì cha lại khổ vì con, thôi!”.

Con gái Lê Giang–Duy Phương lần đầu tiết lộ về mẹ kế trên truyền hình ảnh 2 Lê Hoàng.

Lập tức MC Quyền Linh bảo Lê Hoàng: “Nếu vậy thì anh tính toán quá!” khiến Lê Hoàng phân trần rằng anh không phải tính toán nhưng “cuộc đời người ta ngắn như vậy nên không thể dùng để hy sinh cho cả 2 người vậy được. Kể cả việc đứa trẻ còn nhỏ chưa hiểu chuyện nên ngỗ nghịch thì... cũng thôi, thì làm sao nào”.

Đến đây, Quyền Linh bày tỏ: “Khi ấy anh phải dùng tình cảm để dạy dỗ và thuyết phục nó chứ, anh như vậy là không kiên định rồi”. Đồng quan điểm với nam MC, Đại Nghĩa và Lê Lộc cũng cho rằng nếu đặt vị trí vào một đứa trẻ 10 tuổi, chưa nhận thức hết được mọi điều nên mới ngỗ nghịch là chuyện bình thường, cho nên người làm mẹ kế phải thương yêu nó hơn. Bởi nếu việc ngỗ nghịch, hỗn láo là từ một người đã đủ trưởng thành thì mới đáng trách.

Tiếp tục chương trình, khi MC Quyền Linh đặt câu hỏi về sự tồn tại của mẹ ghẻ trong cuộc sống, Lê Hoàng liền đáp: “Cuộc sống này có mẹ ghẻ vì hễ có ly dị là sẽ có lấy vợ mới...tuy nhiên không phải ai cũng ác nên gọi là mẹ kế thôi. Và hiện nay mẹ kế ngày càng trẻ vì người ta ly dị sớm lắm chứ không đợi đến năm 60 tuổi mới ly dị đâu. Cho nên cô mẹ kế bây giờ hai mấy, ba mươi tuổi cũng có.

Bình thường phụ nữ lấy chồng chỉ đặt vấn đề là yêu thương chồng thôi nhưng làm mẹ kế thì phải yêu chồng và cả con của chồng. Đứa con đó hiền lành thì không sao nhưng có đứa ngỗ nghịch, hỗn láo thì người vợ ơi hãy tìm cách làm sao phải lấy được tình yêu từ nó hoặc chứng tỏ tình yêu của mình sẽ cứu vớt được nó... Tóm lại, mình đòi người phụ nữ đó hy sinh quá nhiều. Mà tôi thấy không cần phải như vậy. Khi có mẹ kế và con chồng thì chúng ta luôn bàn rằng mẹ kế phải sao? Nhưng thực ra câu chuyện ở đây là ông chồng phải sao?”

Con gái Lê Giang–Duy Phương lần đầu tiết lộ về mẹ kế trên truyền hình ảnh 3 Lê Lộc là con gái của nghệ sĩ Lê Giang và nghệ sĩ Duy Phương.

Đến đây, Lê Lộc kể: “Từ nhỏ tôi đã ở với mẹ kế, khoảng thời gian đầu thì không sao nhưng khi mẹ kế có em bé thì tôi cảm thấy tình thương của mình bị chia sẻ, thấy hụt hẫng. Bởi tôi đang chuẩn bị đón nhận tình cảm của mẹ kế thì em bé ra đời lại khiến tôi cảm thấy gia đình không ai thương tôi nữa. Lúc đó tôi mới 13, 14 tuổi nên mỗi hành động mà mẹ kế làm đều khiến tôi khó chịu… Nhưng theo thời gian, chứng kiến tình cảm mà mẹ kế dành cho cha tôi khi gặp khó khăn, hoạn nạn vẫn ở bên đồng hành và nuôi nấng em tôi, thì tôi nhận ra đây không phải người mẹ ghẻ”.

Còn MC Đại Nghĩa cho rằng: “Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi một người là một tính cách khác nhau, 9 người là 10 ý rồi mà trong xã hội này, có bao nhiêu người tốt thì cũng có bấy nhiêu người chưa được tốt. Có những trường hợp chúng ta cảm thấy rất thương tâm nhưng cũng có phẫn nộ khi thấy người mẹ kế hành hạ con riêng của chồng bằng rất nhiều hình thức khác nhau. Không phải tất cả nhưng chuyện mẹ ghẻ, con chồng thì vẫn tồn tại”.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.
Một cảnh trong phim “Dead Poets Society”

Học Văn để làm gì?

TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?
Đông đảo khán giả tới với các chương trình âm nhạc tại Đà Lạt

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi

TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.