Con gái giả mạo của Tổng thống Gorbachov

Con gái giả mạo của Tổng thống Gorbachov
TP - Trong suốt một năm trời, một cô gái đã thành công trong việc tự mạo nhận mình là con gái Tổng thống đầu tiên và cũng là duy nhất của Liên Xô Mikhail Gorbachov để đến nhiều nước châu Âu quyên tiền.

Và “nạn nhân” của vụ lừa đảo này lại chính là Vua Monaco Albert II.

Con gái giả mạo của Tổng thống Gorbachov ảnh 1
Đây mới là Irina, cô con gái đích thực duy nhất của Gorbachov

Mọi chuyện bắt đầu vào đầu năm 2007, khi một cô gái khoảng ngoài hai mươi tuổi xưng tên là Caterine Acterini xuất hiện tại Vương quốc Monaco.

Với vóc người xinh đẹp, tóc vàng, mắt xanh và phong cách thanh nhã, hiển nhiên thuộc một gia đình giàu có, cô ta mau chóng hòa nhập vào cuộc sống tại đây và đi đâu cũng có một nữ thư ký tháp tùng.

Cô ta tự giới thiệu mình là con gái của cựu Tổng thống Liên Xô Gorbachov và tuyên bố có ý định mở ở Monaco một chi nhánh của tổ chức “Chữ thập xanh quốc tế” (“Green Cross International”), một tổ chức phi chính phủ quả thật do Gorbachov sáng lập năm 1993 nhằm mục đích bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Cô ta cũng cho biết một trong những mục đích của cô ta đến châu Âu là quyên tiền nhằm hỗ trợ cho hoạt động của Tổ chức này. Điều lạ lùng là tuy cô ta chỉ nói tiếng Anh và không hề biết một từ tiếng Nga nào nhưng chẳng ai ngờ vực.

Cũng vào khoảng thời gian đó, trên site của “Green Cross International” xuất hiện một thông báo cho biết đang tìm cách mở rộng hoạt động của mình ở châu Âu, trước hết là ở Monaco.

Thông báo cũng cho biết người đứng đầu chi nhánh ở Monaco sẽ là bà Caterine Acterini, con gái của người sáng lập tổ chức này (tức là của Gorbachov). Bởi vậy, ngay khi Catherine đặt chân đến Monaco, cô ta đã được gặp cố vấn thân cận nhất của Vua Albert II và khôn khéo giành được lòng tin của ông ta.

Ông ta đồng ý sẽ tổ chức cho cô ta gặp Vua Albert II. Và dĩ nhiên hầu như mọi cánh cửa của Hoàng gia Monaco đều mở rộng tiếp đón cô ta. Ngày 18 tháng 9 năm 2007, cô ta được đích thân Vua Albert II tiếp kiến.

Cô ta gây được ấn tượng tốt đẹp đến nỗi được Vua Albert II tiếp đón nồng nhiệt đúng như tiếp đón con gái đích thực của Gorbachov. Vốn là người rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường thiên nhiên nên Nhà Vua còn hứa sẽ tìm mọi cách giúp đỡ cô, thậm chí hứa sẽ làm Chủ tịch danh dự chi nhánh mà cô ta sắp thành lập ở Monaco. 

Nhưng chỉ ít lâu sau, theo cách nói của tờ báo Pháp Le Point, “chiếc xe của nàng Lọ Lem bị trượt bánh”. Catherine nhận được một bức thư của Văn phòng Vua Albert II, trong đó Nhà Vua cho biết không thấy có khả năng thành lập chi nhánh của “Green Cross Intenational” ở Monaco và cũng không sẵn sàng làm Chủ tịch danh dự của chi nhánh này.

Lý do tại sao không thấy nêu lên trong bức thư. Sau khi nhận được bức thư đó, Catherine phải khẩn cấp nhập viện vì chứng trầm uất nặng. Vài ngày sau, bất chấp lời khuyên của các bác sĩ, cô ta lên đường sang Thụy Sĩ chữa bệnh.

Khi cô ta trở lại Monaco thì cảnh sát Monaco đã được phía Nga cung cấp đầy đủ thông tin cho biết Catherine hoàn toàn không phải con gái cựu Tổng thống Liên Xô Gorbachov, thậm chí không hề có họ hàng gì với Gorbachov. Và dĩ nhiên, cô ta bị cảnh sát Monaco trục xuất một cách nhục nhã khỏi Công quốc này. 

Vậy Catherine là ai? Cuộc điều tra về sau cho thấy cô ta quả thật không phải người Nga mà là người Hi Lạp, sinh năm 1984.

Theo lời một trong những luật sư của Catherine, ông gặp mặt nữ thân chủ của ông lần cuối cùng là ở Paris vào mùa hè năm nay. Khi ấy, cô ta đề nghị ông soạn văn bản đòi văn phòng Vua Albert II phải đưa ra lời xin lỗi chính thức. Từ đấy, ông không biết gì hơn về số phận tiếp theo của cô ta.

Còn về phần cảnh sát Monaco thì họ thanh minh rằng trước đây họ đã từng nhờ Cơ quan Cảnh sát quốc tế Interpol cung cấp thông tin nhưng không phát hiện được điều gì đáng ngờ.

Ngay cả trong tổ chức “Green Cross International” cũng không một ai ngờ vực cô ta, rất có thể bởi vì cô ta đã vài lần đóng góp cho Tổ chức này, mỗi lần 10 nghìn USD.

Cũng theo tin tức cảnh sát Monaco gần đây thu lượm được, cô ta đã nhiều lần đi lại giữa một số nước châu Âu và có chân trong 6 tổ chức khác nhau. Cảnh sát Monaco còn ngờ rằng cô ta có liên quan với mafia - dường như mafia muốn lợi dụng cô ta để xâm nhập vào giới thân cận của Vua Albert II.

Ngọc Thoa
Theo báo chí Nga

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.