Côn đồ xông vào trường đánh, bắt học sinh: Sở GD&ĐT Đồng Tháp nói gì?

Trường THPT Đốc Binh Kiều, nơi côn đồ xông vào bắt em B. hành hung. - Ảnh: Trần Ngọc
Trường THPT Đốc Binh Kiều, nơi côn đồ xông vào bắt em B. hành hung. - Ảnh: Trần Ngọc
TPO - Sáng 24/2, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp ký văn bản gửi báo cáo nhanh đến UBND tỉnh Đồng Tháp về việc học sinh bị hành hung xảy ra tại huyện Tháp Mười gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, sự việc xảy ra vào lúc 17h 10 ngày 22/2 tại trường THPT Đốc Binh Kiều, trong giờ tan học có 1 nhóm từ 8 -10 người lạ ở ngoài xông vào rượt đánh bắt 2 em học sinh của trường. Một nhóm khoảng 4 người rượt bắt em N.H.B, học lớp 12CB5 lên xe. Khi đó ngoài cổng có em L.H.P học sinh lớp 12CB4 bị bắt lên xe, đi được vài chục mét thì bỏ lại không chở đi nữa.

 Khi xảy ra sự việc, bảo vệ và giáo viên can ngăn nhưng không được do đối tượng bên ngoài hung hăng, có hung khí. Nhà trường gọi điện báo công an xã, công an xã đến nhưng nhóm người đó đã bắt học sinh rời khỏi trường. Công an lấy lời khai giáo viên và phối hợp công an huyện để xử lý. Nhà trường trích xuất clip từ camera gửi công an xã, huyện để hỗ trợ công tác điều tra, xử lý.

 Khoảng 18 giờ, gia đình em B. nhận được thông tin là 2 em này đã về đến nhà em T. Gia đình đã chở các em đến công an xã và huyện để lấy lời khai. Đồng thời, hai em học sinh đã được gia đình đưa đi khám bệnh. Em B. được đưa đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Tháp Mười. Kết quả ban đầu gãy sóng mũi, trật khớp ngón tay trỏ, do còn nhức đầu nên đã nhập viện theo dõi. Còn em T. đi khám tại Bệnh viện Thái Hòa, kết quả đa chấn thương.

 Bước đầu Sở GD&ĐT Đồng Tháp chỉ đạo, yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Đốc Binh Kiều và THPT Tháp Mười ổn định tư tưởng của học sinh, giáo viên, tiếp tục tổ chức dạy học bình thường. Đồng thời tổ chức thăm hỏi học sinh bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại học tập.
Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT ban hành văn bản rút kinh nghiệm chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh chấn chỉnh công tác bảo vệ, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trường học để khắc phục trường hợp người xâm phạm khu vực trường học; thực hiện các biện pháp giải quyết vụ việc đột xuất và cung cấp thông tin có liên quan cho cơ quan chức năng.

Qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa học sinh và nhóm người hành hung bên ngoài xã hội.

Hiện cơ quan công an huyện Tháp Mười đang thụ lý điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.