Côn đồ ‘xin đểu’ tại bến xe Mỹ Đình

Côn đồ ‘xin đểu’ tại bến xe Mỹ Đình
Nếu muốn xe ra vào bến an toàn, lái xe phải đóng phế cho Sơn và Thanh 500 nghìn đồng. Các trường hợp không tuân theo đều bị đe dọa, tấn công.

Côn đồ ‘xin đểu’ tại bến xe Mỹ Đình

> Siêu móc túi xe buýt Hà thành sa lưới

> Phóng viên bị dọa giết 

Nếu muốn xe ra vào bến an toàn, lái xe phải đóng phế cho Sơn và Thanh 500 nghìn đồng. Các trường hợp không tuân theo đều bị đe dọa, tấn công.

Nguyễn Tuấn Sơn (tức Sơn Cận) và Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an
Nguyễn Tuấn Sơn (tức Sơn Cận) và Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an.
 

Sau nhiều ngày bí mật theo dõi, chiều 9-4, tổ công tác 142 – CATP Hà Nội đã bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Tuấn Sơn (tức Sơn cận, SN 1981), ở dốc ga Gia Lâm, huyện Gia Lâm, Hà Nội và Nguyễn Văn Thanh (SN 1980), ở Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội về hành vi cướp tài sản. Đây là các đối tượng côn đồ chuyên sử dụng vũ lực để đe dọa, bắt lái xe khách tại bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm) phải nộp tiền bảo kê.

Tại thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Tuấn Sơn và Nguyễn Văn Thanh đang có hành vi đe dọa, bắt anh Trịnh Đình C (lái xe khách chạy tuyến Hà Nội – Ninh Bình) phải nộp 500 nghìn đồng thì mới cho xe xuất bến an toàn. Khi anh C nói không có tiền thì đã bị các đối tượng lao vào đấm đá. Dù đã được khách đi xe can ngăn nhưng lái xe vẫn bị hành hưng tới chảy máu mũi, sưng mặt, tím mắt.

Phát hiện sự việc, lực lượng cảnh sát hình sự đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng. Cơ quan công an xác định, Nguyễn Tuấn Sơn và Nguyễn Văn Thanh đều có tiền án về các tội trộm và cướp tài sản. Không có việc làm ổn định nên hàng ngày, các đối tượng đến khu vực bến xe, tự nhận là bảo kê rồi ngang nhiên thu tiền của các xe khách. Ngoài anh Trịnh Đình C còn có nhiều nhà xe khác bị nhóm của Sơn cận “xin đểu”. Hiện vụ việc đã được Phòng Cảnh sát hình sự bàn giao cho Đồn Công an số 1 – CAH Từ Liêm thụ lý.

Hai đối tượng bảo kê tại bến xe
Hai đối tượng bảo kê tại bến xe "dù" bị bắt giữ ngày 21-3.
 

Trước đó, vào ngày 21-3, Đội trên tuyến và địa bàn – Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội phối hợp với lực lượng Thanh tra GTVT – Sở GTVT thành phố Hà Nội đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý bãi giữ xe không phép có thuê đầu gấu bảo kê nằm ở phía sau bến xe khách Mỹ Đình. Qua điều tra, cơ quan công an xác định, chủ bến xe “dù” này đã thuê các đối tượng Bùi Văn Duyên (45 tuổi), ở xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, Lào Cai và Phạm Văn Hùng (22 tuổi), ở xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, Hà Giang đứng ra “làm luật”.

Cụ thể, mỗi xe ô tô trên 45 chỗ ra vào bến không phép này phải nộp 50 – 70 nghìn đồng/lượt; xe dưới 16 đến 29 chỗ nộp 30 nghìn đồng/lượt; xe ô tô 15 chỗ nộp 10 nghìn đồng/lượt; xe taxi là 15 nghìn đồng/ lượt và xe ôm được phát vé có đánh số là 15 nghìn đồng/ngày. Nhiều lái xe phản ứng hoặc không nắm rõ “luật” ở đây đều bị đe dọa, hành hung.

Theo Bá Chiêm
Anninhthudo

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG