Côn đồ vào phòng cấp cứu chém đứt khí quản bệnh nhân

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Ngày 7/5, tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày khi các bác sĩ của khoa Cấp cứu đang cấp cứu cho một bệnh nhân thì một nhóm côn đồ xông vào viện chém bệnh nhân đứt khí quản.

Trước đó, khoảng 4 giờ sáng ngày 7/5, khoa Cấp cứu của BV Đại học Y HN tiếp nhận một bệnh nhân bị thương ở đầu do đánh nhau trong quán karaoke. Trong khi các bác sĩ đang tích cực cấp cứu cho nạn nhân này thì một nhóm người đã lao vào khoa cấp cứu, khống chế bác sĩ và lao vào chém người bệnh này khiến cho người bệnh bị một vết thương ở cổ dẫn đến đứt khí quản.

Một bác sĩ tham gia cấp cứu cho bệnh nhân này chia sẻ, do là ngày nghỉ nên chỉ có bác sĩ trực và 2 bảo vệ, trong khi nhóm côn đồ rất đông lại có vũ khí nên không thể làm gì được, khi nhóm côn đồ này bỏ đi các bác sĩ tập trung cứu người.

Thông tin từ bệnh viện cũng cho hay, qua camera của bệnh viện ghi lại, nhóm côn đồ này khoảng 20 thanh niên đi 7 xe máy phi thẳng vào bệnh viện mang theo dao, mã tấu lao vào chém bệnh nhân nhiều vết thương, trong đó nặng nhất là vết chém ở cổ gây đứt khí quản.

May mắn là bệnh nhân này bị thương ngay trong viện nên đã được cấp cứu kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhóm côn đồ sau khi gây án xong đã lên xe bỏ đi. Hiện sự việc đã được trình báo lên công an phường và công an phường đã đến làm việc.

Bộ Y tế cho biết, chỉ tính trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có hàng chục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vào bệnh viện hành hung, đe dọa y, bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự tại bệnh viện. Trong đó, một số đối tượng còn lợi dụng các sự cố y khoa để đe dọa, tống tiền… bác sĩ và bệnh viện. Các vụ xảy ra chủ yếu ở bệnh viện tuyến tỉnh (chiếm 60%), tiếp đến là bệnh viện tuyến trung ương (chiếm 20%).

MỚI - NÓNG