Còn 7 nhà xe bỏ bến, trốn lệnh điều chuyển

Sở GTVT đánh giá, đã có trên 90% nhà xe chuyển bến, với các nhà xe vẫn “trốn” lệnh, Sở GTVT sẽ rà soát và có biện pháp cắt nốt.
Sở GTVT đánh giá, đã có trên 90% nhà xe chuyển bến, với các nhà xe vẫn “trốn” lệnh, Sở GTVT sẽ rà soát và có biện pháp cắt nốt.
TPO - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa tổ chức đánh giá kết quả đợt điều chuyển luồng tuyến xe khách vừa qua. Theo đó, trên 600 lượt xe chuyển bến (trên 90%) đã thực hiện điều chuyển, còn 7 nhà xe của trên 10 lượt “nốt” vẫn bỏ bến, trốn lệnh.

Cụ thể, theo báo cáo của 5 bến xe thực hiện điều chuyển vừa qua, gồm Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Gia Lâm, đến hết ngày 10/2, đại đa số đơn vị vận tải thuộc diện điều chuyển bến đã hoàn thiện các thủ tục với bến xe. Riêng các Bến xe: Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình đã đạt 100% yêu cầu. Với bến xe Nước Ngầm vẫn còn 5 đơn vị chưa đến làm thủ tục hoạt động, tập trung ở 3 tuyến với 12 lượt xe/ngày. Bến xe Yên Nghĩa có 2 đơn vị: Công ty TNHH Việt Tân - Kon Tum, Công ty TNHH Tuấn Thành - Thanh Hóa chưa về hoạt động. Theo đại diện các bến xe, lý giải cho việc chưa thực hiện kế hoạch trên, đại diện các doanh nghiệp cho rằng, do các tuyến vận tải đi Kon Tum; huyện Thọ Xuân, Quan Sơn, Quán Lào (Thanh Hóa) có hành trình hoạt động thực tế chưa đồng nhất với hành trình tại Quy hoạch đã được phê duyệt, vì vậy đề xuất Sở GTVT Hà Nội có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Về nội dung này, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, kế hoạch điều chuyển là chủ trương của thành phố và Bộ GTVT, do vậy doanh nghiệp vận tải cần được thực hiện nghiêm túc, tổng thể; với đề xuất của các doanh nghiệp Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Sở GTVT địa phương, trong đó có Sở GTVT Kon Tum, Thanh Hóa để đề nghị Bộ GTVT cho ý kiến.

Riêng các tuyến vận tải của tỉnh Ninh Bình tại bến Mỹ Đình chưa thực hiện điều chuyển trong đợt vừa qua, Sở GTVT đã đưa ra phương án chuyển 50 nốt đi hướng QL1A về bến xe Nước Ngầm, 3 nốt xe đi hướng đường Hồ Chí Minh về Bến xe Yên Nghĩa.

Đánh giá kết quả điều chuyển vừa qua, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang cho biết, tính cả 50 “nốt” tuyến Ninh Bình đã có phương án điều chuyển, đến nay Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện được 680/691 nốt xe phải chuyển bến, đạt hơn 99% kế hoạch điều chuyển và cơ bản thành công.

Với các nhà xe vẫn còn bỏ bến, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã giao cho thanh tra chủ trì phối hợp với cảnh sát, công an theo dõi, xử lý nghiêm. Với Phòng vận tải, cần rà soát biểu đồ xe chạy, nếu trong 1 tháng qua (kể từ ngày thực hiện điều chuyển 2/1), nhà xe nào không đáp ứng đủ số 70% số lượt xe hoạt động tại bến, lập danh sách cụ thể để Sở GTVT có biện pháp xử lý, trong đó có việc cắt nốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm