TPO - Với nhiều người, ăn cơm nguội là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mà nhiều người khó lường trước.
TPO - Ngôi làng ở xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) có nhiều nhà tạm bợ làm từ vách nứa. Những đứa trẻ bé xíu tự chăm nhau khi bố mẹ lên rẫy nhiều ngày.
TPO - TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện Trưởng Viện y học Ứng dụng cho rằng đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào bị ung thư dạ dày vì ăn cơm nguội hâm nóng. Đồng thời cũng không có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này.
Vừa đẩy xe thồ rau xanh đi bán rong kiếm sống, vừa tranh thủ xin cơm thừa canh cặn tại các ngõ phố ở Hà Nội, vậy mà sau 10 năm, bà Nguyễn Thị Lương đã có trong tay khoản tiền 700 triệu đồng nhờ vào việc gom nhặt nước rác của mình.
Cục Các tiêu chuẩn về thực phẩm của Anh (FSA) và Hội đồng thông tin thực phẩm châu Âu (EFIC) đã đưa ra danh sách thức ăn những thực phẩm sau không nên được xử lý lại bằng lò vi sóng.
Thói quen ăn cơm nguội hâm nóng rất phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bảo quản cơm không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại lớn cho sức khỏe.
Khi gặp phải các biểu hiện khó chịu như: đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy... nhiều người nghĩ rằng đó là do thức ăn, tuy nhiên, thực sự thì những nguy cơ này đôi khi lại đến từ cơm nguội?
Các chuyên gia cho biết, đối với người Việt Nam, thói quen ăn cơm nguội hâm nóng rất phổ biến và đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào bị ung thư dạ dày vì ăn cơm nguội hâm nóng.
Một món canh dân dã nổi tiếng xứ Huế là cá nục nấu dưa hồng. Trưa hè ngủ dậy đói bụng, được mạ xúc cho mấy vá cơm nguội bỏ vô tô canh để dành từ trưa, thiệt không có cao lương mỹ vị mô bằng.
Cứ xét thái độ thì có vẻ như “cơm nguội” muốn quay về với anh bởi chị muốn bù đắp cho con. Đoán được “âm mưu” của “cơm nguội”, “phở tái” vô cùng lo lắng. Cô sợ mất anh.