Trung Quốc:

Cố tình mang thai 14 lần... vẫn không thoát tù giam

Người phụ nữ họ Zeng đã mang thai liên tục 14 lần suốt 10 năm qua để trốn tránh việc ngồi tù. Nguồn: DM.
Người phụ nữ họ Zeng đã mang thai liên tục 14 lần suốt 10 năm qua để trốn tránh việc ngồi tù. Nguồn: DM.
Một phụ nữ Trung Quốc đã trốn tránh được việc phải ngồi tù suốt 10 năm qua bằng cách liên tục mang thai đến 14 lần. Nhưng cuối cùng, người phụ nữ này cũng không thoát khỏi tù giam.

Một phụ nữ đến từ Urumqi, miền tây bắc Trung Quốc đã trốn tránh được việc phải ngồi tù suốt 10 năm qua bằng cách liên tục mang thai đến 14 lần.

Người phụ nữ họ Zeng này đã bị tòa án nhân dân tối cao Urumqi kết án tù chung thân cách đây 10 năm do có hành vi tham nhũng.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo online, khi biết bản án, Zeng đã tuyên bố mình đang có thai, và tòa án đã quyết định cho cô ta hưởng án treo. Luật pháp Trung Quốc quy định, những phụ nữ đang mang thai bị kết án tù có thể được miễn giam giữ.

Sau khi nhận quyết định hưởng án treo lần thứ nhất, Zeng đã đi phá thai. Khi sức khỏe hồi phục, cô ta lại mang thai lần nữa và lại nộp đơn xin miễn vào tù.

Cố tình mang thai 14 lần... vẫn không thoát tù giam ảnh 1 Hiện đã 39 tuổi, Zeng cuối cùng cũng phải chịu bản án tù chung thân vì tội tham nhũng. Nguồn: DM.

Quá trình này đã lặp đi lặp lại suốt 10 năm qua, với việc Zeng đã mang thai tổng cộng 14 lần để tránh phải vào tù. Không ai biết liệu tất cả những đứa trẻ mà Zeng đã mang trong mình có được sinh ra đàng hoàng hay không, hay đều bị phá bỏ trong suốt 10 năm qua.

Tuy nhiên, Zeng cuối cùng cũng đã phải chịu án ngồi tù sau khi Văn phòng Công lý thành phố Urumqi bác lệnh miễn giam giữ.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm