Cổ Thiên Lạc không cần người đóng thế

Cổ Thiên Lạc không cần người đóng thế
TPO - Diễn viên chủ chốt của đài TVB, nhân vật yêu thích của điện ảnh Hoa Ngữ, Cổ Thiên Lạc khi vào vai ông bố trẻ trong "Xin đừng gác máy" không cần viện tới... casscadeur!
Cổ Thiên Lạc không cần người đóng thế ảnh 1
Cổ Thiên Lạc trong "Xin đừng gác máy"

Bộ phim dành tới 90% kinh phí (khoảng 40 triệu đô la Hồng Kông) cho các pha rượt đuổi. Chưa kể, đoàn làm phim còn phải mất thời gian mãi mới xin nổi giấy phép cho các pha hành động (!).

Trong phim có cảnh 20 chiếc ô tô va chạm, chi phí tốn khoảng 3 ba triệu đô la Hồng Kông. Riêng cảnh quay Cổ Thiên Lạc trên đường rượt đuổi theo kẻ bắt cóc đã làm một chiếc ô tô 8 chỗ vỡ nát, Connected đã mất thêm 5 triệu đô la Hồng Kông.

Đặc biệt, trong phim có cảnh va chạm giữa chiếc xe của Cổ Thiên Lạc và một xe tải chứa gần 10.000 lon nước ngọt. Để chuẩn bị cho cảnh quay này, Đoàn làm phim đã mất khoảng 13 ngày để sắp xếp, khoan lấy nước từ trong lon nước ngọt ra.

"Xin đừng gác máy" là một bộ phim hành động mạo hiểm và vai diễn của Cổ Thiên Lạc được xem là có nhiều cảnh nguy hiểm nhất trong phim.

Tuy nhiên, để đạt hiệu ứng cảm xúc cao nhất, Cổ Thiên Lạc đã không cần dùng đến diễn viên đóng thế mà tự mình đảm nhiệm tất cả các pha diễn “thót tim”. 

Từ việc lái chiếc ô tô chạy trong đường ống chứa nhiều khí gas có thể nổ bất cứ lúc nào cho đến việc rơi từ một giàn xếp cao bằng một nhà 20 tầng, Cổ Thiên Lạc đều tự mình thực hiện!

Thú vị hơn, cảnh quay chiếc xe của Cổ Thiên Lạc lao xuống vực, trong khi chiếc xe được bảo hiểm và buộc dây an toàn thì hầu như Cổ Thiên Lạc không được bảo hiểm gì cả. Chính vì vậy mà diễn xuất và biểu hiện cảm xúc của Cổ Thiên Lạc trong phim được đạo diễn và đồng nghiệp đánh giá rất cao.

Cổ Thiên Lạc không cần người đóng thế ảnh 2

Sinh ngày 21/10/1970 ở Hồng Kông. Cổ Thiên Lạc từng là gương mặt nổi bật và diễn viên chủ chốt của Đài truyền hình trung ương TVB. Anh từng đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất của TVB trong năm 1999 cho vai diễn Từ Phi trong loạt phim Hồ sơ trinh sát 4 (Detective Investigation Files IV). Những năm gần đây anh chỉ tập trung vào đóng phim điện ảnh.

Hiện nay, Cổ Thiên Lạc là một trong những diễn viên nổi tiếng và được yêu thích nhất của điện ảnh Hoa ngữ và là gương mặt đại diện cho các thương hiệu quảng cáo như: Pepsi, Osim, Tag Heuer, Lotte, Zero Eyewear, Lay's, và những sản phẩm nội địa khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.