Có thể quan sát nguyệt thực nửa tối rạng sáng 19/10

Có thể quan sát nguyệt thực nửa tối rạng sáng 19/10
TPO - Rạng sáng 19/10 tới, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng nguyệt thực nửa tối khi mặt trăng đi vào vùng bóng nửa tối của trái đất.

Hiện tượng sẽ bắt đầu lúc 4h53 sáng, kết thúc lúc 8h48.

Ở Việt Nam do mặt trăng lặn vào khoảng 5h30 sáng cùng ngày nên chỉ quan sát được giai đoạn đầu của nguyệt thực, từ 4h53 đến 5h30. Lúc này mặt trăng nằm ở gần chân trời phía Tây và chuyển sang màu đỏ nhạt.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.