Có thể mua đào qua... mạng

Có thể mua đào qua... mạng
Những người yêu thích đào cảnh nhưng không có nhiều thời gian “dạo chợ” có thể tham khảo giá cả và mua cây bằng việc click chuột vào địa chỉ www.hoadaonhattan.com.

Những cây đào Nhật Tân từ năm nay sẽ chính thức được gắn tên của từng vườn với những đặc điểm riêng biệt.

Cụ thể, Bích Đào và Đào Phai được gắn “Nhãn hiệu tập thể hoa đào Nhật Tân” với tiêu chí: Hoa phải đỏ thắm, cánh dày, nhụy vàng và đủ từ 16 cánh, tỷ lệ có lộc phải đạt từ 15%-20% trở lên.

Theo các chủ vườn đào có tiếng ở Nhật Tân (Hà Nội), mặc dù còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng khoảng 40% số đào thế tại các vườn đã có chủ.

Giá đào không biến động lớn so với năm ngoái. Nhiều năm nay, khách hàng thường chọn hình thức thuê đào. Giá thuê một cây đào thế loại đẹp thường từ 4-5 triệu đồng.

Từ cách đây gần một tháng, đào đã được đánh lên khỏi mặt đất cho vào chậu. Cách làm mới này tránh được việc đánh đào vội vã, làm đứt rễ, khiến cây chóng tàn, không chơi được lâu.

Ngoài đào cảnh, năm nay quất cảnh ở Hà Nội cũng “được mùa”, chắc chắn thị trường sẽ có hàng đẹp. Tuy nhiên, theo ông Trần Ngọc Cự, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tứ Liên (quận Tây Hồ), giá quất cảnh tại vườn tăng ít nhất 20%, do ngày càng có nhiều người chơi cây cầu kỳ hơn.

Theo Phương Anh
Sài Gòn giải phóng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.