Theo đó, quy định áp cho các tổ chức, cá nhân, là chủ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp, bán công nghiệp, nằm trong quy hoạch giết mổ của thành phố đến năm 2020.
Cơ sở giết mổ phải có công suất từ 20 con trâu, bò, ngựa/ngày trở lên; hoặc từ 100 con lợn/ngày trở lên, hoặc từ 500 con gia cầm/ngày trở lên.
Ngoài các điều kiện về an toàn thú y, cách khu dân cư, xử lý môi trường, cơ sở thú y phải có phòng kiểm tra, xét nghiệm mẫu, phòng làm việc cho cán bộ thú y; khu nghỉ cho người làm việc để tránh ô nhiễm và lây nhiễm chéo; có từng khu riêng để dụng cụ giết mổ, sơ chế, cất giữ phương tiện vận chuyển …
Các thiết bị, dụng cụ vật liêu bao gói, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật phải an toàn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng
sản phẩm.
Trước đó, Hà Nội đã có quyết định thí điểm hỗ trợ chi phí giết mổ (2012-2016) cho các cơ sở giết mổ đảm bảo quy định của thành phố nói trên, với mức 50% cho năm đầu tiên, 40% năm thứ hai và 30% ở năm thứ ba.