Có 21 kết quả :

Đề xuất cơ quan hành chính trên cả nước làm việc từ 8h30

Đề xuất cơ quan hành chính trên cả nước làm việc từ 8h30

TPO - Bộ Lao động thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa trình Dự thảo Luật Lao động (sửa đổi), trong đó đề xuất phương án các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thống nhất một khung giờ làm việc từ 8h30 đến 17h30 và rút ngắn thời gian nghỉ trưa còn 1 tiếng.
Giải quyết khiếu nại tố cáo: Sợ trách nhiệm, đùn đẩy, bảo thủ

Giải quyết khiếu nại tố cáo: Sợ trách nhiệm, đùn đẩy, bảo thủ

TP - “Trách nhiệm các đồng chí giải quyết sao đẩy hết lên trên này được. Còn có việc sợ trách nhiệm, bảo thủ mặc dù thấy sai. Các đồng chí không nên lo bây giờ giải quyết thì động chạm đến các ông bí thư, chủ tịch trước đây. Đúng sai phải rõ ràng, phải trái phân minh, nghĩa tình trọn vẹn”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.
MTTQ giám sát độc lập chỉ số hài lòng

MTTQ giám sát độc lập chỉ số hài lòng

TP - Chiều 8/9, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Nội vụ về đề án đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết MTTQ Việt Nam sẽ tham gia giám sát độc lập ở mỗi huyện một xã để đảm bảo tính khách quan khi công bố kết quả.
Bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, phát biểu trong buổi giám sát tại Sở Nội vụ Hà Nội. Ảnh: Minh Tuấn

Hà Nội kiến nghị sáp nhập, giải thể nhiều đơn vị

TP - HĐND thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả giám sát thực hiện tổ chức bộ máy và quản lý, sử dụng biên chế hành chính, sự nghiệp. Trong đó kiến nghị giải thể đối với các đơn vị, cơ quan hoạt động kém hiệu quả, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu…
Hà Nội: Không có chuyện hủy hợp đồng với 10.000 cán bộ

Hà Nội: Không có chuyện hủy hợp đồng với 10.000 cán bộ

TP - Trước thông tin một số cơ quan báo chí đưa về việc Hà Nội sẽ chấm dứt hợp đồng với 10.000 cán bộ đang làm việc trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, trao đổi với PV Tiền Phong tối qua, ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội khẳng định là không có chuyện thành phố chấm dứt ngay các hợp đồng của cán bộ đang làm việc trong cơ quan hành chính, sự nghiệp. 
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh phát biểu tại hội nghị

Hà Nội yêu cầu xử lý tình trạng 'ngâm' hồ sơ

TP - Trong hội nghị công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) do thành phố Hà Nội tổ chức sáng qua, đại diện Bộ Nội vụ cho rằng nếu xếp hạng cao mà người dân vẫn còn phàn nàn nhiều thì phải xem lại mình và tìm ra câu trả lời...
Đơn giản mà tinh nhuệ

Đơn giản mà tinh nhuệ

TP - Thông tin Bộ Nội vụ đang xin ý kiến nhân dân về dự thảo nghị định về chính sách tinh giản biên chế được coi như một chỉ dấu cho thấy quyết tâm của Chính phủ về nâng cao chất lượng bộ máy hành chính.