Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
TP - Đơn của ông Nguyễn Lương Ngân, trú tại thôn Hiệp Thành 1 (xã Tam Bố, Di Linh, Lâm Đồng) kiến nghị việc không được giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. 

Ngày 20/1/2016, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng có văn bản (số 59) trả lời: Trường hợp của ông Ngân đã được Sở xin ý kiến Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH). Ngày 10/7/2015, Cục Người có công có văn bản trả lời: Việc Binh đoàn 12 (đơn vị kế thừa Đoàn 559) xác nhận ông Ngân đã tham gia thanh niên xung phong từ tháng 1/1971 đến tháng 12/1974 (có thời gian công tác tại Binh trạm 27, Đoàn 559) là không đủ căn cứ pháp lý để xem xét, giải quyết chế độ cho ông theo quy định của pháp luật. Theo đó, ngày 17/7/2015, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng đã trả lời ông Ngân chưa đủ cơ sở để được giải quyết chế độ trợ cấp nhiễm chất độc hóa học.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và báo Tiền Phong trao quà cho các thương, bệnh binh tại Nho Quan. Ảnh: N.L

Món quà ấm áp đến với thương, bệnh binh ngày giáp Tết

TPO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, đại diện báo Tiền Phong cùng Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và Thái Bình đã đến thăm và trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, huyện Nho Quan (Ninh Bình) và Trung tâm điều dưỡng thương binh tại huyện Vũ Thư (Thái Bình).