Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
TP - Đơn của ông Nguyễn Lương Ngân, trú tại thôn Hiệp Thành 1 (xã Tam Bố, Di Linh, Lâm Đồng) kiến nghị việc không được giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. 

Ngày 20/1/2016, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng có văn bản (số 59) trả lời: Trường hợp của ông Ngân đã được Sở xin ý kiến Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH). Ngày 10/7/2015, Cục Người có công có văn bản trả lời: Việc Binh đoàn 12 (đơn vị kế thừa Đoàn 559) xác nhận ông Ngân đã tham gia thanh niên xung phong từ tháng 1/1971 đến tháng 12/1974 (có thời gian công tác tại Binh trạm 27, Đoàn 559) là không đủ căn cứ pháp lý để xem xét, giải quyết chế độ cho ông theo quy định của pháp luật. Theo đó, ngày 17/7/2015, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng đã trả lời ông Ngân chưa đủ cơ sở để được giải quyết chế độ trợ cấp nhiễm chất độc hóa học.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lò sấy cà phê xả khói ở xã Thuận An

Lò sấy hun khói khu dân cư

TP - Các lò sấy cà phê của hộ gia đình, đại lý thu mua nông sản tại khu vực Tây Nguyên hoạt động rầm rộ vào mùa thu hoạch. Khói đen và mùi hôi khó chịu bao trùm diện rộng ở khu vực đông dân, ảnh hưởng đời sống người dân và các phương tiện lưu thông qua lại.
Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

TPO - Hai mươi tám năm, dù trời nắng hay mưa, sáng sớm tinh mơ hay lúc chiều muộn, cứ mỗi khi có tàu đi qua, người dân ngõ 225, tổ 8, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và người dân qua đường lại thấy hình ảnh quen thuộc của ông Kiều Văn Phúc miệng thổi còi, tay cầm cờ hướng dẫn, cảnh giới cho người qua lại.
Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

TPO - Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…