Cổ phiếu BID 'vô cảm' trước tin xấu về ông Trần Bắc Hà

TPO - Bất chấp tin xấu về cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà, cổ phiếu BID vẫn tăng 3 phiên liên tiếp cho tới hôm qua (4/6). Thậm chí trong sáng nay, cổ phiếu BID có lúc tăng tới 31.200 đồng.

Trong phiên giao dịch sáng nay (5/6), cổ phiếu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) vẫn giữ được đà tăng trưởng, bất chấp những nghi ngại liên quan đến ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định là “rất nghiêm trọng”.

Mở cửa với giá 30.500 đồng/cổ phiếu, trong 30 phút đầu, BID liên tục tăng cao, có lúc đạt đến mức 31.200 đồng. Tuy nhiên, mức giá này sau đó sụt giảm mạnh, rớt xuống mức 30.100 đồng. Sau đó, đà tăng trở lại nhưng không xảy ra đột biến. kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, BID đứng giá ở mức 30.400 đồng (giảm 0,33% so với giá mở cửa). Vốn hóa của BIDV là 103.929 tỷ đồng.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày 4/6, mã BID của Ngân hàng BIDV cũng đã tăng 800 đồng, lên 30.500 đồng một cổ phiếu.

Cổ phiếu BID 'vô cảm' trước tin xấu về ông Trần Bắc Hà ảnh 1 Biểu đồ giá cổ phiếu BID trong phiên sáng 5/6. Nguồn VnDirect

Có thể thấy rằng giới đầu tư đã phản ứng khá bình tĩnh trước những thông tin liên quan đến ông Trần Bắc Hà. Sức ảnh hưởng việc ông Hà bị kỷ luật không tác động nhiều vì ông đã rời vị trí chủ tịch HĐQT BIDV vào năm 2016.

Còn nhớ trong hai năm 2013 và 2017, thị trường chứng khoán phản ứng khá tiêu cực trước tin đồn ông Hà bị bắt, lúc đó thị trường đã “bốc hơi” cả tỷ USD.

Theo các chuyên gia, nếu như trước đây, các nhà đầu tư rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tin đồn, xấu có, tốt có và thị trường luôn trở nên bất ổn, khó đoán định trước những thông tin đó. Thì nay, theo đánh giá của các chuyên gia, nhà đầu tư đã khôn ngoan và thận trọng hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi liên tục gặp khó, khiến nhiều hộ chăn nuôi sợ không dám tái đàn

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Nông dân lỗ nặng

TP - Chưa kịp gượng dậy sau cơn càn quét của dịch tả lợn châu Phi, nông dân nhiều địa phương lại đối mặt nguy cơ phá sản khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng vọt trong nhiều tháng qua. Nhắc đến việc tái đàn, nhiều hộ dân tỏ ra ngao ngán.
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.

Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.
Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

TPO - "Chúng tôi đang chuẩn bị các bước cần thiết để đưa vải thiều lên các trang thương mại điện tử trước ngày 18/5. Thông qua cách tiếp thị mới này, Hải Dương kỳ vọng sẽ giải quyết được những điểm nghẽn trong tiêu thụ nông sản, tránh bị ùn ứ như năm ngoái, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp", ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, cho hay.  
Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.