Cổ phiếu BID 'vô cảm' trước tin xấu về ông Trần Bắc Hà

TPO - Bất chấp tin xấu về cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà, cổ phiếu BID vẫn tăng 3 phiên liên tiếp cho tới hôm qua (4/6). Thậm chí trong sáng nay, cổ phiếu BID có lúc tăng tới 31.200 đồng.

Trong phiên giao dịch sáng nay (5/6), cổ phiếu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) vẫn giữ được đà tăng trưởng, bất chấp những nghi ngại liên quan đến ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định là “rất nghiêm trọng”.

Mở cửa với giá 30.500 đồng/cổ phiếu, trong 30 phút đầu, BID liên tục tăng cao, có lúc đạt đến mức 31.200 đồng. Tuy nhiên, mức giá này sau đó sụt giảm mạnh, rớt xuống mức 30.100 đồng. Sau đó, đà tăng trở lại nhưng không xảy ra đột biến. kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, BID đứng giá ở mức 30.400 đồng (giảm 0,33% so với giá mở cửa). Vốn hóa của BIDV là 103.929 tỷ đồng.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày 4/6, mã BID của Ngân hàng BIDV cũng đã tăng 800 đồng, lên 30.500 đồng một cổ phiếu.

Cổ phiếu BID 'vô cảm' trước tin xấu về ông Trần Bắc Hà ảnh 1 Biểu đồ giá cổ phiếu BID trong phiên sáng 5/6. Nguồn VnDirect

Có thể thấy rằng giới đầu tư đã phản ứng khá bình tĩnh trước những thông tin liên quan đến ông Trần Bắc Hà. Sức ảnh hưởng việc ông Hà bị kỷ luật không tác động nhiều vì ông đã rời vị trí chủ tịch HĐQT BIDV vào năm 2016.

Còn nhớ trong hai năm 2013 và 2017, thị trường chứng khoán phản ứng khá tiêu cực trước tin đồn ông Hà bị bắt, lúc đó thị trường đã “bốc hơi” cả tỷ USD.

Theo các chuyên gia, nếu như trước đây, các nhà đầu tư rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tin đồn, xấu có, tốt có và thị trường luôn trở nên bất ổn, khó đoán định trước những thông tin đó. Thì nay, theo đánh giá của các chuyên gia, nhà đầu tư đã khôn ngoan và thận trọng hơn.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.
Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử

Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch

TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.