Có nên cưới người mình không yêu để mẹ vui lòng?

Có nên cưới người mình không yêu để mẹ vui lòng?
TPO - Anh khoan hãy quyết định lấy vợ theo mong muốn của mẹ đã anh ạ. Xây dựng hạnh phúc của đời mình đâu có làm cho xong thế được.

Dù là vì lý do anh thương mẹ, muốn báo đáp công ơn mẹ đã ở vậy suốt đời, hy sinh chịu cực chịu khổ nuôi hai anh em khôn lớn, trưởng thành, thì anh cũng không thể nhắm mắt đưa chân một cách vội vàng, thiếu cân nhắc như vậy được.

Tôi biết anh là người con trai hiếu thuận, luôn phấn đấu vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình, để làm bất cứ việc gì giúp mẹ nuôi em. Anh đã nỗ lực học tập để đỗ đại học, đi dạy kèm để lấy tiền học và trang trải cuộc sống ở thành phố chứ không muốn lấy tiền của mẹ. Khi anh ra trường có việc làm thu nhập tốt, anh đã nuôi em trai suốt những năm cậu ấy ngồi trên giảng đường, lại còn trích lương gửi biếu mẹ hàng tháng. Tôi khâm phục và ngưỡng mộ hình ảnh đẹp của một người thanh niên trí thức như anh.

Tuy vậy vấn đề xây dựng hạnh phúc lứa đôi của anh thì tôi thành thật mong anh nên bình tĩnh, suy nghĩ cho thấu đáo rồi hãy đưa ra quyết định. Lấy vợ, chứ không phải mua một cái áo, hay đồ vật gì – không thể thích thì lấy mà chán thì bỏ, để thay người khác được. Nay anh đã có người yêu là em gái chị trưởng phòng ở nơi anh công tác, người yêu anh lại dịu dàng chân thật. Còn cô gái trẻ ở làng anh chỉ để ý tới cô ấy khi mẹ anh không may bị nạn phải nằm viện. Cô ấy đã không quản vất vả sớm hôm giúp đỡ mẹ anh từ cơm nước tới giặt giũ. Cô ấy có tình cảm với anh và mẹ anh cũng muốn hai người nên duyên. Tuy vậy anh đâu có yêu cô ấy, anh chỉ biết ơn cô ấy đã giúp anh trong lúc anh bận rộn việc cơ quan, không thể ở bên cùng mẹ anh được.

Thế thôi! Ơn nghĩa mình sẽ tìm cách báo đáp sau, còn tình yêu không thể trao tặng dễ dàng khi lòng mình, trái tim mình không dành cho họ được đâu anh ạ! Còn mẹ anh cũng chỉ ao ước và gợi ý cho anh về chuyện cưới cô Mai thôi, chứ bà cũng đâu có ép anh theo kiểu lựa chọn hoặc mẹ, hoặc người yêu trên phố!

Anh cứ từ từ giải thích cho mẹ, hãy cùng người yêu chứng mình cho mẹ thấy rằng bà sẽ không cô đơn khi anh và người yêu cùng xây dựng hạnh phúc, anh và vợ sẽ chăm sóc cho bà chu đáo. Mẹ nào cũng thương con, mẹ nào cũng mong muốn cho con mình có hạnh phúc ấm êm, trọn vẹn. Rồi mẹ anh sẽ nhận ra được mà ủng hộ cho mối tình của anh và người yêu. Chúc anh được toại nguyện.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.