Cơ hội thăng tiến khi sở hữu tấm bằng Tài chính quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Thực tế cho thấy, việc sở hữu tấm bằng thạc sĩ Tài chính quốc tế được xem là "chìa khóa" mở ra cơ hội việc làm cũng như dễ dàng thăng tiến trong xu thế hội nhập hiện nay.

Hòa cùng “làn sóng” công nghệ và xu thế hội nhập phát triển kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng đòi hỏi khắt khe về đội ngũ nhân lực, từ cấp nhân viên đến đội ngũ quản lý.

Mặc dù số lượng cử nhân đại học ngày càng nhiều nhưng vì nhiều yếu tố, cả khách quan và chủ quan, vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu “khó tính” của nhà tuyển dụng. Lúc này, học lên những bậc cao hơn - Thạc sĩ được xem là giải pháp thông minh cho công dân trong nền kinh tế tri thức.

Đặc biệt, tấm bằng Thạc sĩ Tài chính quốc tế sẽ càng mở ra nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc cho người sở hữu. Bởi trong mắt các nhà tuyển dụng, ứng viên với bằng Thạc sĩ Tài chính quốc tế chứng tỏ họ đã trải qua một quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Theo đó, nhà tuyển dụng có cơ sở để đánh giá rằng bạn là người vừa có hiểu biết chuyên sâu về kinh tế, vừa có khả năng ngoại ngữ tốt và sự kiên trì, nỗ lực phát triển bản thân. Dù bạn là cử nhân vừa tốt nghiệp hay người đã đi làm nhiều năm, tấm bằng Thạc sĩ Tài chính quốc tế cũng cho thấy bạn đã đầu tư nghiêm túc cho tri thức, có kiến thức sâu rộng hơn những ứng viên chỉ mới tốt nghiệp cử nhân.

Hiện nay, ở Việt Nam, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính của Đại học Jean Moulin Lyon 3 tại trường Đại học Thương mại được đánh giá là một trong những chương trình tốt nhất và tấm bằng có giá trị cao trong ngành tài chính.

Bằng chứng là sau 13 khoá đã đào tạo xong, các học viên đã tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng này khi ra trường có mức độ hài lòng rất cao về chương trình đào tạo mà mình đã học.

Nhà trường đã làm khảo sát để điều tra mức độ hài lòng của học viên về chương trình đào tạo, cụ thể về Kiến thức chuyên ngành, kỹ năng hỗ trợ nghề nghiệp, khả năng sử dụng ngoại ngữ đã đạt được trong CTĐT; Triển vọng nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến sau khi tốt nghiệp và Sự hài lòng về chất lượng đào tạo của chương trình, dự án dựa trên thang đánh giá 5 bậc (trong đó 1 là hoàn toàn không đồng ý, 5 là hoàn toàn đồng ý), và thu về dữ liệu được trình bày trong bảng dưới đây.

Cơ hội thăng tiến khi sở hữu tấm bằng Tài chính quốc tế ảnh 1

Từ bảng dữ liệu trên, dự án nhận thấy người học đánh giá cao về kiến thức chuyên ngành được cung cấp trong chương trình đào tạo (mean=4.8), và ghi nhận khả năng sử dụng ngoại ngữ được nâng cao rõ rệt sau khi hoàn thành chương trình (mean=5). Nhìn chung, người học hài lòng với chất lượng đào tạo của khóa học và có phản hồi tích cực trong việc giới thiệu chương trình Thạc sĩ Tài chính cho bạn bè, người thân theo học.

"Xin bày tỏ sự biết ơn tới các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy cũng như Viện Đào tạo quốc tế trường Đại học Thương mại đã đem đến cho các học viên những khoá học rất có ích và cần thiết, qua đó giúp học viên ứng dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học được vào công việc của mình, là tiềm năng cho tương lai" - Cựu học viên Đỗ Quang Huy - Chuyên viên UBND Thành phố Hải Dương chia sẻ.

"Là học viên khoá đầu, tôi cảm thấy vô cùng may mắn và tôi cũng nhận được nhiều kiến thức mới từ khoá học, từ các thầy cô giáo rất giỏi chuyên môn. Từ đáy lòng mình tôi rất cám ơn Trường Đại học Thương mại đã tổ chức khoá học cực kỳ thành công, chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ và truyền đạt nhiều kiến thức cho học viên, chúc chương trình ngày càng được đón nhận và đào tạo được nhiều thạc sĩ giỏi trong tương lai" - Cựu học viên Lê Thị Hằng - Giám đốc dịch vụ khách hàng - Ngân hàng TP Bank bày tỏ.

Cơ hội thăng tiến khi sở hữu tấm bằng Tài chính quốc tế ảnh 2

Sở dĩ, tấm bằng Thạc sĩ Tài chính của Đại học Đại học Jean-Moulin Lyon 3 được nhiều người mong muốn sở hữu như vậy là do chương trình đào tạo này sẽ trang bị cho học viên kiến thức về tài chính kinh doanh trong môi trường toàn cầu; có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô; các vấn đề tài chính kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực.

Từ đó người học có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược tài chính giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cấp vị trí làm việc với các kiến thức về tài chính chuyên sâu mà còn là tấm vé giúp bạn tự tin bước vào những công ty, tập đoàn đa quốc gia hay thậm chí nước ngoài. Các doanh nghiệp nước ngoài thường sẽ ưu tiên tuyển dụng người đã có bằng Tài chính quốc tế hơn vì có sự tự tin, tư duy logic, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính.

Khi đã có thể thăng tiến lên vị trí quản lý hay được nhận vào các tập đoàn đa quốc gia khác, việc tăng thu nhập là điều chắc chắn. Thậm chí, bạn có thể tự bắt đầu khởi nghiệp, vận hành doanh nghiệp của chính mình.

MỚI - NÓNG