Cơ hội mở ra

Cơ hội mở ra
TP - Cánh cửa này đóng lại ắt có cánh cửa khác mở ra…

- Ha ha ha! Bỗng dưng anh Hai dạo này hay triết lí dzậy ta!

- Chiêm nghiệm cuộc đời để đúc kết, để linh hoạt, uyển chuyển và tương thích với hoàn cảnh đặng tồn tại chớ…

- Lại nữa! Câu chữ văn hoa lai láng từ hồi nào dzậy cha?

- Mới mấy hôm nay thôi! Tui đọc báo thấy thông tin hay thiệt là hay. Bấy nay dư luận cứ bức xúc, càm ràm trách ông đào tạo. Thiên hạ hỏi đào tạo chi cho lắm cử nhân, tiến sĩ để rồi ra trường hổng có việc làm…

- Bức xúc dzậy đúng mà!

- Tùy thời điểm thôi!

- Nghĩa là sao anh Hai?

- Là trách cứ oan cho người ta. Năm trước, dư luận sôi lên khi biết trên 200 ngàn cử nhân thất nghiệp, đúng hông? Vội vàng quy kết quá!

- Con số đó đúng mà!

- Thì tui có nói sai đâu! Nhưng bản chất con số đó nó không như nhiều người nghĩ và hiến kế kiểu sắp xếp lại các trường đại học và hạn chế chỉ tiêu tuyển sinh. Thiển cận quá!

- Dzậy anh Hai cho là đào tạo dư thừa dzậy là có tầm nhìn xa?

- Chính xác! Nói chú nghe nè! Mới rồi có đề án sẽ xuất khẩu lao động có trình độ cử nhân sang các nước. Tiềm năng, tiềm tàng, dư địa mênh mang. Tầm nhìn xa ở chỗ đó chớ…Dzậy nên thằng Út nhà tui đang học đại học chắc chắn sẽ được xuất ngoại…

- Lao động có bằng cử nhân sang bển làm chi anh Hai biết hông?

- Thì làm công việc phổ thông, sơn, hàn, nề, đánh bắt, chăn nuôi, trồng trọt thôi…

- Hay dzậy ta! Công việc tay chân đó thì sao phải học 4 năm đại học dzậy cà?

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.