Cơ hội lớn tiếp cận vốn đầu tư cho các startup ​

Lãnh đạo DNES trao đổi với một số starup về SURF 2018 sẽ mang lại cơ hội tiếp cận các nguồn vốn. Ảnh: NVCC.
Lãnh đạo DNES trao đổi với một số starup về SURF 2018 sẽ mang lại cơ hội tiếp cận các nguồn vốn. Ảnh: NVCC.
TP - Ngày 28/5, tại cuộc họp báo giới thiệu Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Quốc tế Đà Nẵng - SURF 2018, Ban tổ chức (BTC) cho biết SURF năm nay sẽ khai mạc vào ngày 29/6 và kéo dài liên tục trong 1 tuần tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng. Đây là năm thứ 3 liên tiếp sự kiện này được tổ chức và sẽ là cơ hội lớn cho các startup tiếp cận các nguồn vốn.

SURF 2018 dự kiến sẽ đón tiếp 2.000 nhà khởi nghiệp đến từ  Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Đây là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC). SURF 2018 sẽ có sự tham gia của hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 70 gian hàng triển lãm các sản phẩm – dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng là các chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực. Đặc biệt, người tham dự SURF 2018 còn có cơ hội chiêm ngưỡng các thành tựu khởi nghiệp của Israel được tái hiện trong không gian thực tế ảo AR, VR.

Chủ đề chung của SURF 2018 là vốn của khởi nghiệp. Các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo... đều xoay quanh 5 loại vốn quan trọng nhất: vốn tài chính, vốn nhân sự, vốn xã hội, vốn bản địa và vốn công nghệ. Các chủ đề công nghệ xuyên suốt của SURF là AI (trí tuệ nhân tạo), Blockchain (chuỗi khối), Smart City/Urban Tech (thành phố thông minh/đô thị công nghệ)...Thông điệp của SURF 2018 là linkthewaves (Kết nối những con sóng) với mong muốn tạo ra những sự kết nối cho các yếu tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, từ đó mở ra những cơ hội hấp dẫn cho các startup Việt.

Anh Phạm Đức Nam Trung, Phó giám đốc DNES, Trưởng BTC, cho biết: “SURF 2018 sẽ là cơ hội để các startup trên khắp Việt Nam tìm kiếm nguồn vốn, đặc biệt là vốn tài chính cho các dự án của mình. Ngoài ra, các startup có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn nhân lực, khách hàng, các cơ hội hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia”.

Chia sẻ tại họp báo, chị Nguyễn Thị Vân Anh, người sáng lập Công ty Khởi nghiệp Homecares, cho biết, tham gia SURF 2017 đã mang đến cho dự án khởi nghiệp của chị cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn đầu tư đầu tiên. “Khi đặt gian hàng giới thiệu về ứng dụng Homecare ở SURF 2017, một nhà đầu tư về lĩnh vực y tế của Singapore đã tìm hiểu và đặt vấn đề đầu tư với chúng tôi. Đó là nhà đầu tư thiên thần đầu tiên của Homecares, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho dự án khởi nghiệp về ứng dụng y tế của chúng tôi”, chị Vân Anh nói.

Ngoài ra, cuộc thi thuyết trình về khởi nghiệp SURF Pitching Competition 2018 cũng là cơ hội để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp chiến thắng giải thưởng 100 triệu đồng và kết nối cùng các hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ 30/5 đến 15/6. Sáu đội xuất sắc nhất sẽ được giành suất vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 29/6. Các đội lọt vào chung kết sẽ được tham gia 2 tuần huấn luyện với các chuyên gia của DNES.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.