Cô giáo sửa lỗi ngữ pháp chi chít trong thư hồi âm của Tổng thống Mỹ

Bức thư của Tổng thống Trump được bà Mason sửa nhiều lỗi ngữ pháp
Bức thư của Tổng thống Trump được bà Mason sửa nhiều lỗi ngữ pháp
Sau khi nhận thư hồi âm của Tổng thống Donald Trump, một giáo viên tiếng Anh nghỉ hưu đã sửa lỗi sai chính tả và ngữ pháp bức thư này và gửi lại Nhà Trắng.

Bà Yvonne Mason hiện đang sống ở Atlanta và từng là giáo viên trong 17 năm. Bà cho biết, bức thư của Tổng thống Donald Trump có quá nhiều lỗi sai ngữ pháp.

Bà đã đếm được 11 lỗi sai viết hoa không chính xác, ví dụ như từ “president” và “state”.

“Nếu bức thư này do học sinh cấp 2 viết, tôi sẽ cho điểm C hoặc C+. Nếu là của học sinh cấp 3, tôi sẽ cho điểm D” – bà chia sẻ.

Bà từ chối đưa ra trình độ mà bức thư này đạt được. Bà Mason cũng cho biết, bức thư của Tổng thống Trump là thư hồi âm cho bức thư bà viết về vụ xả súng ngày Valentine ở Florida khiến 17 người chết. Bà nhận xét bức thư này “thật kinh khủng về mặt văn phong”.

Bà thừa nhận lá thư này có thể được viết bởi một nhân viên của Nhà Trắng, chứ không phải đích thân Tổng thống. “Khi bạn nhận được thư từ cơ quan cao nhất của Chính phủ, bạn kỳ vọng chúng ít nhất là sẽ viết đúng” – bà nói.

Bà Mason là giáo viên tiếng Anh ở trường Hughes Middle School và trường Mauldin High School ở Greenville trong khoảng 2 thập kỷ trước khi nghỉ hưu vào năm ngoái.

Bà cũng cho biết, thư hồi âm của Nhà Trắng không giải quyết được những yêu cầu mà bà đưa ra.

Trong bức thư của mình, bà yêu cầu ông Trump gặp riêng những gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Trường Trung học Stoneman Douglas. Trước đó, ông Trump đã có một buổi gặp gỡ với những học sinh sống sót, cha mẹ và giáo viên của họ ngay tại Nhà Trắng.

Được biết, chính quyền của ông Trump thường xuyên bị chế nhạo bởi những lỗi sai ngữ pháp. Vị Tổng thống này nổi tiếng với những bài đăng sai chính tả, lỗi đánh máy… trên Twitter, nơi mà ông có tới 52 triệu người theo dõi.

Ông Trump từng có những lỗi đánh máy rất tệ như: covfefe (coffee), tên cựu Tổng thống Obama bị viết thành “Barrack”, “rediculous” (ridiculous) hay “politicons” (politicians).  

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.