Cô giáo Sài Gòn gây 'bão' khi thưởng tiền cho học sinh

TPO - Tại lớp chủ nhiệm, học sinh sẽ được thưởng 20.000 đồng mỗi bài kiểm tra trên 6,5 điểm, còn học sinh các lớp khác được thưởng 10.000 đồng.

Đó là hình thức động viên học trò của cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên thỉnh giảng Trường THCS Chu Văn An, quận 1, TPHCM. Clip trao tiền thưởng cho học trò được điểm cao của cô nhận đang gây “bão” mạng xã hội khi nhận nhiều lượt chia sẻ, bình luận.

Mới đây, mạng xã hội đăng tải clip của cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên thỉnh giảng Trường THCS Chu Văn An, quận 1, TPHCM đang trao thưởng bằng tiền cho các em học sinh.

Cô giáo Sài Gòn gây 'bão' khi thưởng tiền cho học sinh ảnh 1 Cô Hương thưởng tiền cho các em học sinh

Theo clip, một dàn dài học sinh háo hức cầm bài kiểm tra trên tay xếp hàng chờ đến lượt trình cô Hương và nhận tiền thưởng từ cô.

Cụ thể, tại lớp chủ nhiệm, cô Hương thưởng 20.000 đồng mỗi bài kiểm tra trên 6,5 điểm; tại lớp không chủ nhiệm, cô thưởng 10.000 đồng.

Với học sinh, cô có thưởng có phạt. Học sinh nói chuyện riêng bị ghi sổ đầu bài, đi học trễ, không chép bài, vắng không phép… sẽ 'đóng phạt'.

Có HS đến đợt trao thưởng, thay vì được nhận trọn 50.000 đồng, cô lôi tội ra trừ nợ, chỉ còn 30.000 đồng thôi. Nhiều em thấy học cô Hương vui, dễ học, cô giảng bài dễ hiểu và cũng rất quan tâm học trò.

Cô giáo Sài Gòn gây 'bão' khi thưởng tiền cho học sinh ảnh 2 Hàng dài các em học sinh chờ nhận tiền thưởng của cô Hương

Cô Hương cho biết bình thường cô chỉ thưởng 2.000-3.000 đồng cho mỗi bài kiểm tra 8, 9 điểm. Vừa rồi là cuối năm, chia tay cuối cấp nên cho các em tiền thưởng tăng cao.

Cùng với clip, cô Hương nhắn nhủ: "Tạm biệt các con bằng niềm vui chiến thắng! Yêu các con. Chúc các con thi đậu. Có rớt thì chuyển sang học nghề nhé!".

Clip nhận được nhiều lượt chia sẻ kèm những bình luận ngọt ngào như : “Trời, dễ thương thiệt. Học sinh chắc nhớ cô suốt đời luôn”  hay như “Yêu cô giáo thế”…

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm