Cô giáo nhốt trẻ trong tủ: Trưởng phòng GD&ĐT nói không phải là trường quốc tế

Hình ảnh cắt từ camera ghi lại sự việc
Hình ảnh cắt từ camera ghi lại sự việc
TPO - Cô giáo phạt trẻ bằng hình thức nhốt trong tủ đựng đồ của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point có địa chỉ ở 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ đã bị đình chỉ hợp đồng.

Trao đổi với Tiền phong, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, sau khi có thông tin, ông đã trực tiếp xuống trường để tìm hiểu sự việc. Sau khi được nhà trường báo cáo sự việc, ông Vũ cho rằng, hành động xử phạt của giáo viên là sai quy định và lập tức yêu cầu nhà trường đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên; yêu cầu nhà trường tổ chức làm việc với phụ huynh.

Ông Vũ cũng cho rằng, cô giáo cho biết, trong quá trình dạy học, vì trẻ nhiều lần không nghe lời nên đã xử phạt với mong muốn trẻ ngoan hơn. Tuy nhiên, dù xuất phát từ quan điểm giáo dục nào thì trong trường hợp này cô giáo cũng sai phương pháp giáo dục trẻ.

Phía nhà trường trước đó cũng đăng thông tin xin lỗi phụ huynh và  xác định, do cháu bé nghịch ngợm, cô giáo nhiều lần nhắc nhở nhưng trẻ vẫn tái phạm khiến cô không giữ được cảm xúc. Do đó giáo viên đã có hành động không đúng như túm trẻ nhốt trong tủ khoảng 50 giây…Nhà trường cũng coi đây là hành động không chấp nhận được.

Trên website, cơ sở giáo dục này giới thiệu, đây là một trong những cơ sở thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu của Maple Bear có trụ sở tại Canada. Hiện nay đơn vị có 300 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia như: Trung Quốc; Ấn Độ; Hàn Quốc…

Tại Việt Nam hệ thống giáo dục này có nhiều cơ sở rải rác ở các tỉnh, thành phố. Các cơ sở của Maple Bear được giới thiệu là dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, giáo viên trong nước chỉ trợ giảng. Cơ sở mầm non ở 24 Quảng Bá có mức học phí khoảng 20 triệu/ tháng. Tuy nhiên, trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, đây không phải là trường quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.