Cô giáo nghỉ việc sau nghi vấn đánh trẻ gây liệt dây thần kinh

Trường Mầm non Nga Hải, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lam Sơn.
Trường Mầm non Nga Hải, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lam Sơn.
UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) yêu cầu cơ quan công an xác minh có hay không hành vi bạo hành trẻ em của cô giáo Thanh.

Ngày 16/5, ông Trần Ngọc Quyết, Chủ tịch huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), cho biết đã yêu cầu Trường Mầm non xã Nga Hải cho cô Mai Thị Thanh tạm nghỉ việc. Nữ giáo viên đang bị xem xét hành vi đánh bé Hải Yến (3 tuổi) khiến trẻ liệt dây thần kinh số 7, méo miệng, phải nhập viện.

"Chúng tôi quyết định cho cô Thanh nghỉ ít hôm để cùng chăm sóc bé vì gia đình neo người", ông Quyết nói. Gia đình cô Thanh và bé Hải Yến đều khó khăn. Mẹ bé đang nằm viện vì ung thư. Cô giáo Thanh có một con chậm phát triển. 

Liên quan sự việc, UBND huyện Nga Sơn yêu cầu cơ quan công an xác minh có hay không hành vi bạo hành trẻ em của cô Thanh. "Chúng tôi sẽ làm rõ để tránh oan sai", ông Quyết nói.

Cô Thanh đã có bản tường trình gửi nhà trường và Phòng Giáo dục. Trong đơn, cô thừa nhận vỗ nhẹ vào vai Hải Yến khi bé đùa nghịch cùng các bạn. Điều này trùng với nội dung cô giáo trao đổi với gia đình trước đó.

Ông Phạm Đức Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn, cho hay đã trao đổi với Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn. Các bác sĩ thông tin, qua chụp chiếu không thấy có dấu vết bất thường trên cơ thể bé Hải Yến. Phía bệnh viện cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến méo miệng, trong đó có cả yếu tố thời tiết. Bác sĩ châm cứu điều trị, bệnh nhân sẽ khỏi sau vài tuần.

Trưởng phòng Đức Anh nhận định, dù hành động của cô Thanh có phải là nguyên nhân dẫn đến cháu bé bị co giật, méo miệng hay không thì việc vỗ vai khi trẻ đùa nghịch là không nên.

Trước đó, gia đình anh Nguyễn Duy Tân (26 tuổi, ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn) gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ dấu hiệu bạo hành của cô Mai Thị Thanh khiến con gái bị liệt dây thần kinh số 7, dẫn đến méo miệng.

Theo anh Tân, sau buổi học hôm 3/5 ở Trường Mầm non Nga Hải, bé Hải Yến kêu đau vùng gáy, hay quấy khóc và sợ đến trường. Bà nội gặng hỏi thì bé kể bị cô giáo đánh. Gia đình đến trường hỏi cô Thanh, cô thừa nhận do Yến nghịch nên đánh vào người. Do không thấy vết sưng và thương tích bất thường nên phụ huynh đưa con về mà không có ý kiến thêm.

Ba ngày sau, bố mẹ thấy con gái vẫn kêu đau và có biểu hiện méo miệng, co giật nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn kiểm tra. Bác sĩ kết luận, bệnh nhi bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động ngoại lực. Miệng cháu bị méo nên đang được châm cứu điều trị tại bệnh viện.

Nữ giáo viên và lãnh đạo nhà trường đã đến xin lỗi gia đình bé gái.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm