Cô giáo nghi bạo hành, dán băng dính vào miệng trẻ: Nhà trường nói gì?

Bé Hà T.N (4 tuổi) sợ hãi kể bị cô giáo ở trường bạo hành
Bé Hà T.N (4 tuổi) sợ hãi kể bị cô giáo ở trường bạo hành
Lãnh đạo trường Mầm non Tam Hợp, (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã lên tiếng xung quanh việc một cô giáo trường này bị phụ huynh tố có hành vi bạo hành đối với trẻ.

Trả lời phóng viên, bà Đặng Thị Mai – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cho biết: “Tôi có nghe thông tin về sự việc của cô Quyên. Tuy nhiên, thời gian đó, tôi đi chữa bệnh nên không có mặt tại trường. Tôi đã bàn giao công việc cho phó hiệu trưởng phụ trách.

Theo báo cáo của các cô trong ban giám hiệu nhà trường, sáng thứ hai (9/4), ở khu lẻ Ngoại Trạch (thuộc trường Mầm non Tam Hợp), vào giờ ngủ trưa, một cháu của lớp 4 tuổi do cô Quyên phụ trách bị nôn, khi đó cháu Nnằm cạnh. Theo phản xạ tự nhiên, cô giáo đã cầm chân học sinh nằm cạnh là cháu N kéo ra để tránh bãi nôn".  

Cũng liên quan đến vụ việc này, cô Nguyễn Thị Liên – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp – là người phụ trách các công việc của trường trong thời gian hiệu trưởng nghỉ ốm cho biết: "Vào buổi trưa thứ hai (ngày 9/4), khi ngủ, cháu Linh nôn ra phản. Khi đó, cô Quyên kéo chân cháu N ngủ cạnh ra xa bãi nôn. Thứ ba và thứ tư, cháu N vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, đến tối thứ tư, gia đình cháu gọi điện cho cô Minh, cô Xuân trình bày vụ việc".

“Sáng thứ năm (12/4), chúng tôi gặp cô Quyên để xác minh sự việc, cô Quyên nói không hề có”, cô Liên cho hay.

Cô Liên cũng khẳng định cô Quyên không làm những hành động như dán băng dính vào miệng, dốc ngược chân, hay cột chân tay cháu N.

Tuy nhiên, cho rằng phía cô giáo cũng có lỗi với hành vi kéo chân cháu N, tối 12/4, ban giám hiệu nhà trường cùng cô Quyên đã tới gia đình cháu N xin lỗi.

Theo bà Mai, hôm giáo viên đến nhà xin lỗi, gia đình cháu N không chấp nhận, yêu cầu bố mẹ cô giáo Quyên phải đến xin lỗi. "Gia đình cháu N còn to tiếng, lăng mạ các cô giáo rất nhiều. Sáng hôm sau, bố cô giáo Quyên đã sang gặp gia đình cháu N", bà Mai nói.

Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp cho biết thêm: "Trước đó, lãnh đạo trường đã báo cáo sự việc với Phòng GD-ĐT huyện Bình Xuyên. Khoảng 11h ngày 14/4, Công an huyện muốn tới làm việc, cô phó hiệu trưởng phụ trách trường đã tiếp. Hôm đó, công an dựng lại hiện trường vụ việc xảy ra. Hiện tại nhà trường đang chờ kết quả điều tra từ Công an huyện". 

Được biết, cô Nguyễn Thị Quyên (sinh năm 1996) là giáo viên hợp đồng một năm. Sau khi sự việc xảy ra, trong lúc chờ cơ quan điều tra làm rõ, cô Quyên được chuyển từ trường lẻ Ngoại Trạch về trường trung tâm là trường Mầm non Tam Hợp công tác, nhưng chỉ làm nhiệm vụ phụ lớp, cho trẻ ăn...

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.