Cô giáo kề dao vào cổ học sinh: có chủ ý quay phim?

Cô giáo kề dao vào cổ học sinh: có chủ ý quay phim?
Cô Trần Thị Thanh Uyên, giáo viên Trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng, người cầm dao kề cổ học sinh cho rằng, cô đã đùa giỡn quá trớn nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc
Cô giáo kề dao vào cổ học sinh: có chủ ý quay phim? ảnh 1

Cô giáo Uyên ân hận kể lại việc làm của mình

Theo lời của cô Uyên, trong những lúc dạy kèm cho học sinh ở nhà, lúc nào cô cũng xem các em như em út của mình.

Cô thừa nhận: “Tôi biết mình đùa như vậy là quá trớn, là sai. Có lẽ đây là bài học kinh nghiệm sẽ giúp tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tôi mong lãnh đạo nhà trường cho mình một cơ hội để sửa chữa sai lầm” - cô Uyên bộc bạch.

Cô Uyên cho biết, sau khi kết thúc học kỳ 1, một số học sinh trong lớp cô chủ nhiệm bị xếp loại hạnh kiểm yếu.

Hai em V.T.H (học sinh bị kề dao) và em N.V.T (học sinh quay phim) đều nằm trong số này, do các em vi phạm quá nhiều và tham gia đánh nhau. Có em lỗi vi phạm liệt kê ra cả một trang giấy.

Các em này có thái độ không bằng lòng với kết quả đó. Hôm xảy ra vụ cầm dao kề cổ, H. và T. liên tục đùa giỡn mỗi khi cô cầm dao gọt trái cây.

“Tôi không cố ý thanh minh cho mình, nhưng giờ ngẫm lại tôi có cảm nhận là việc quay phim đã có chủ ý từ trước. Mỗi lần tôi cầm dao gọt trái cây là một em đùa giỡn không cho các bạn làm bài, một em ra ngoài nghe điện thoại”.

Cô Uyên cũng khẳng định mình không cắm phập con dao trên bàn. Gọt trái cây xong, cô để dao trên bàn rồi lên giảng bài. Lúc đó T. đã lên cắm con dao trên bàn.

Trong đoạn video mà chúng tôi được xem cũng chỉ có con dao cắm trên bàn, chứ không thấy cảnh cô Uyên cầm dao cắm xuống (đoạn video này đã bị cắt nhiều đoạn).

Thầy Nguyễn Quang Long, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, cho biết trong ngày 19/3, nhiều học sinh đã đến gặp trực tiếp thầy và gởi hàng trăm lá thư bày tỏ sự cảm thông với cô giáo.

Tuy nhiên, theo thầy Long, việc cầm dao kề cổ học sinh của cô Uyên dù đùa giỡn cũng là sai.

“Uyên là cô giáo dạy tốt, nhiệt huyết trong nghề nghiệp, nên nhà trường sẽ xác minh, làm rõ tính chính xác của vụ việc để có mức xử lý kỷ luật thích hợp” - thầy Long nói.

Theo Hoàng Dũng
Người lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.