Cô giáo mạt sát học viên 'óc lợn' vừa trúng văn bằng 2 tiếng Anh

Bà Tuyến được xác định mới chỉ xuất trình được bằng kế toán
Bà Tuyến được xác định mới chỉ xuất trình được bằng kế toán
TPO - Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - giáo viên đã mạt sát học viên 'óc lợn' vừa trúng tuyển văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Hà Nội.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sinh viên Nguyễn Thị Kim Tuyến (cô giáo trong clip chửi học viên như hát hay đang nóng cộng đồng mạng vừa qua) vừa thi đỗ văn bằng 2 vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Hà Nội hôm 10/3/2018. Lớp học này chính thức học từ đầu tháng 4 vừa qua.

Trước đó, tối 7/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết ngày Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Bà Tuyến cũng xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc trung tâm MST English; là cá nhân dạy học; nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip; thuê địa điểm tại 03 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động; tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên (Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai: chưa có học viên; Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).

Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học;

Sở GD&ĐT Hà Nội hiện đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin, tối 5/5, xuất hiện video cãi nhau trên Facebook giữa cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến và học viên của Trung tâm MST (Hà Nội)  khiến cộng đồng phẫn nộ.

Khi bị từ chối đóng phạt, cô giáo gọi học viên là "con lợn", "thằng cù nhầy", "thằng mặt người óc lợn" và nhiều ngôn từ tục tĩu khác. Trước mặt cả lớp, cô khẳng định "không cần tư cách giáo viên giẻ rách", yêu cầu học viên tuân thủ luật lệ bởi đã ký cam kết trước khi bắt đầu khóa học.

Được biết, Trung tâm Anh ngữ MST (nơi cô Tuyến giảng dạy) có ba cơ sở tại Hà Nội. Trên website, trung tâm nêu rõ: "Khái niệm có tiền là thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành không tồn tại. Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi".    

MỚI - NÓNG