Cô giáo 'im lặng' suốt 4 tháng bị xử lý ra sao?

Cô giáo 'im lặng' suốt 4 tháng bị xử lý ra sao?
TPO - Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên bị phản ánh im lặng nhiều tháng liền khi lên lớp ở trường THPT Long Thới, TPHCM đang bị trường đề xuất hình thức kỷ luật lên Sở.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, sau khi học sinh bật khóc phản ánh về việc cô giáo lên lớp suốt gần cả học kỳ nhưng không giảng bài, Sở đã xuống trường tìm hiểu, xác minh.

Kết quả cho thấy, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Trường THPT Long Thới, TPHCM thừa nhận học sinh phản ánh "cô không giảng bài" là đúng, nhưng cô Châu cho rằng sự việc chỉ xảy ra từ sau tết đến nay chứ không phải "suốt thời gian một học kỳ". 

“Chuyện tôi chép bài bằng lời lên trên bảng là có nhưng nói tôi không giảng bài trong một học kỳ là không đúng. Các anh chị có nghĩ tôi làm được điều này không. Việc không nói câu nào trong 5 tháng là không tưởng. Bản thân tôi cũng không tin mình làm được điều này”- cô Châu giải thích.

Trên cơ sở này, lãnh đạo Sở yêu cầu Trường THPT Long Thới đề xuất hình thức kỷ luật với cô Châu, Sở sẽ xem xét, cân nhắc mức kỷ luật hợp lý dựa trên mức độ vi phạm

Theo lãnh đạo Sở, việc xử lý kỷ luật đối với cô Châu phải cân nhắc, kỹ lưỡng và hết sức thận trọng, một phần vì trước đây cô đã từng bị kỷ luật cảnh cáo. Hơn nữa, sự việc này gây sững sờ cho dư luận nên quy trình giải quyết cũng cần thận trọng để trường hợp này không làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành. " Dựa trên quy định của ngành thì tiếp sau hình thức kỷ luật này sẽ là hình thức đuổi việc", đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết.

Trước đó, tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM diễn ra ngày 23/3, một nữ sinh Trường THPT Long Thới đã phản ánh về cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ chép bài, không nói chuyện, không giao tiếp... làm học sinh trong lớp rất căng thẳng, sợ hãi. Nữ sinh này đã khóc và cho biết, cả một học kỳ các em phải tự học bài, tự làm bài... không có giao tiếp nào cả, không khí lớp học cực kỳ nặng nề, bản thân em và nhiều học sinh  khác đều sợ hãi. 

Liên quan đến trường hợp cô giáo lên lớp không nói, không giảng bài UBND TPHCM đề nghị Sở GD-ĐT xem xét, kiểm tra xử lý theo đúng thẩm quyền. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì báo cáo lên lãnh đạo TPHCM để có hướng xử lý.

Trao đổi trên báo điện Tri thức trực tuyến vào chiều 2/4, ông Phạm Minh Bình, hiệu trưởng trường THPT Long Thới, TP.HCM, cho biết nhà trường đang tiến hành kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu theo trình tự xử lý viên chức vi phạm.

Cô Châu đang làm bản kiểm điểm, sau đó trường sẽ kiểm điểm, phê bình nữ giáo viên trước hội đồng sư phạm trước khi thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý cuối cùng.

"Việc xử lý vi phạm, thành lập hội đồng kỷ luật diễn ra ngoài giờ lên lớp của giáo viên nên tương đối mất thời gian. Dự kiến cuối tuần này hoặc tuần sau, hội đồng xét kỷ luật cô Châu sẽ được thành lập", ông Bình nói.

MỚI - NÓNG