Cô giáo Hưng Yên bắt trẻ ăn 20 gói thạch trong nhà vệ sinh bị chấm dứt hợp đồng

TPO - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A3 trường THCS Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên chính thức bị cho nghỉ việc từ ngày 1/4/2019 vì những sai phạm liên quan đến đạo đức nhà giáo.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, báo cáo của phòng GD&ĐT Văn Giang cho biết, thực hiện chỉ đạo của huyện, Trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Nguyên nhân do cô này đã phạt một em học sinh lớp 6 ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.
Theo báo cáo của Trường THCS Liên Nghĩa, ngày 9/3, tại tiết sinh hoạt lớp 6A3, cô giáo Bùi Thị Trang đã xử lý kỷ luật học sinh D.T.L bằng hình thức ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh, với lý do em Lộc là học sinh hay vi phạm nội quy của lớp, đặc biệt là rất hay ăn quà vặt.

D.T.L đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và xử lý bằng nhiều hình thức nhưng vẫn tái phạm.
Sau khi nắm được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu cô giáo Bùi Thị Trang lên viết bản tường trình sự việc trên, đồng thời cử ông Hoàng Văn Điển, Hiệu phó nhà trường và cô giáo Bùi Thị Trang tới gia đình học sinh L để xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên và gia đình em L đã chấp nhận.

Tiếp đó, ngày 21/3, Hội đồng nhà trường tiến hành họp, rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách và tạm đình chỉ công tác 3 ngày (từ ngày 22 - 24.3) đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 1.4, Hiệu trưởng Trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, vào ngày 9/3/2019 học sinh D.T. L có bị cô giáo chủ nhiệm lớp phạt, bắt ra nhà vệ sinh ăn hết 20 gói thạch. Cô giáo có cử 3 bạn cùng lớp ra canh. Sau khi ăn thạch về thì L có biểu hiện đau bụng, thấy vậy ông bà L của L mua thuốc cho cháu uống.

Sau khi biết được sự việc gia đình cũng đã lên trường kiến nghị. Sau đó hiệu trưởng và phó hiệu trưởng xuống nhà và nói chuyện, xin lỗi.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức. 
Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.