Cô giáo Hưng Yên bắt trẻ ăn 20 gói thạch trong nhà vệ sinh bị chấm dứt hợp đồng

TPO - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A3 trường THCS Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên chính thức bị cho nghỉ việc từ ngày 1/4/2019 vì những sai phạm liên quan đến đạo đức nhà giáo.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, báo cáo của phòng GD&ĐT Văn Giang cho biết, thực hiện chỉ đạo của huyện, Trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Nguyên nhân do cô này đã phạt một em học sinh lớp 6 ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.
Theo báo cáo của Trường THCS Liên Nghĩa, ngày 9/3, tại tiết sinh hoạt lớp 6A3, cô giáo Bùi Thị Trang đã xử lý kỷ luật học sinh D.T.L bằng hình thức ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh, với lý do em Lộc là học sinh hay vi phạm nội quy của lớp, đặc biệt là rất hay ăn quà vặt.

D.T.L đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và xử lý bằng nhiều hình thức nhưng vẫn tái phạm.
Sau khi nắm được thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu cô giáo Bùi Thị Trang lên viết bản tường trình sự việc trên, đồng thời cử ông Hoàng Văn Điển, Hiệu phó nhà trường và cô giáo Bùi Thị Trang tới gia đình học sinh L để xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên và gia đình em L đã chấp nhận.

Tiếp đó, ngày 21/3, Hội đồng nhà trường tiến hành họp, rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách và tạm đình chỉ công tác 3 ngày (từ ngày 22 - 24.3) đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 1.4, Hiệu trưởng Trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang.

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, vào ngày 9/3/2019 học sinh D.T. L có bị cô giáo chủ nhiệm lớp phạt, bắt ra nhà vệ sinh ăn hết 20 gói thạch. Cô giáo có cử 3 bạn cùng lớp ra canh. Sau khi ăn thạch về thì L có biểu hiện đau bụng, thấy vậy ông bà L của L mua thuốc cho cháu uống.

Sau khi biết được sự việc gia đình cũng đã lên trường kiến nghị. Sau đó hiệu trưởng và phó hiệu trưởng xuống nhà và nói chuyện, xin lỗi.

MỚI - NÓNG