Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cô Hoàng Thị Bảy, giáo viên trường PTDT Nội Trú THCS huyện Lắk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) là 1 trong số 58 giáo viên của cả nước được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Ngày 1/11, tại Trường PTDT Nội Trú THCS huyện Lắk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, lan tỏa hành trình dạy – học hạnh phúc tại trường này.

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 1
Anh Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho học sinh

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đơn vị tài trợ tổ chức nhằm tuyên dương các thầy, cô giáo có thành tích cao, có nghị lực vượt khó để mang tri thức đến với các thế hệ tương lai đất nước.

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 2

Hoạt động vẽ tranh của học sinh tại trường

Năm 2023 là năm thứ 9 chương trình diễn ra. Đắk Lắk là tỉnh thứ 3 trong chuỗi hoạt động của chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

Cô Hoàng Thị Bảy, giáo viên trường PTDT Nội Trú THCS huyện Lắk là 1 trong số 58 giáo viên được tuyên dương trong chương trình năm nay. Cô Bảy đã có 16 năm gắn bó nghề giáo với nhiều tâm huyết, tình cảm dành cho học trò. Trong dịp 20/11 sắp tới, cô Bảy sẽ cùng các thầy cô khác có mặt tại Hà Nội để tham gia chuỗi hoạt động tuyên dương nhiều ý nghĩa.

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 3

Cô Hoàng Thị Bảy là giáo viên duy nhất của tỉnh Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương.

"Với tôi, thời gian công tác 16 năm trong ngành giáo dục, tuy chưa gọi là dài nhưng cũng không ngắn. Ở đây tôi bắt gặp học trò với những ánh mắt sáng lấp lánh, những nụ cười tươi vui, hồn nhiên, nhí nhảnh và những vòng tay lễ phép "Em chào cô ạ!”. Mỗi lần như vậy, tôi lại có cảm giác tự hào, hạnh phúc, lại thấy yêu thêm nghề dạy học mà tôi đã chọn. Hãy yêu thương học trò như chính con ruột của mình, hãy làm bằng tình yêu thương thay vì bằng trách nhiệm", cô Bảy chia sẻ.

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 4

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 – Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2018 H’Hen Niê giao lưu cùng học sinh

Qua 8 năm tổ chức, chương trình đã tuyên dương 458 giáo viên các đối tượng khác nhau. Với mục tiêu chính hướng tới các thầy cô giáo đang dạy học ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; giáo viên mang quân hàm xanh; các thầy cô làm công tác giáo dục đặc biệt; thầy, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số; các thầy cô là người dân tộc thiểu số; thầy, cô giáo dạy học trong thời gian cả nước phòng, chống đại dịch COVID-19; các thầy giáo, cô giáo có thành tích tiêu biểu xuất sắc…

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 5

Nhiều hoạt động giao lưu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Hoàng Tuấn Việt - Ủy viên đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, năm 2023, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, II, III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ…

Đặc biệt, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023" là một chiến dịch dài hơi, toàn diện từ offline đến online với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sỹ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu.

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 6

Chị H Giang Niê, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng quà cho học sinh

Ban tổ chức đã có những chuyến đi thực tế để tìm hiểu về công việc giảng dạy, nghị lực vượt khó của các thầy cô giáo được tuyên dương trong chương trình. Trước đó, ngày 25, 26/10, Đoàn đã có chuyến đi thăm thầy cô tại tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh, mở đầu cho chuyến đi tại ba miền đất nước của "Chia sẻ cùng thầy cô".

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 7

Ban tổ chức trao tặng quà cho học sinh

"Chia sẻ cùng thầy cô” mong muốn góp tiếng nói, hành động cụ thể, thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các đơn vị phối hợp tổ chức để truyền thống quý báu “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” được giữ gìn, lan tỏa trong thanh niên, xã hội. Những người thầy, người cô đã chọn việc khó khăn để nhiều người được làm việc nhẹ nhàng, đã chọn cuộc sống gian khổ để viết nên những bài học thiêng liêng về tình nghĩa thầy trò, và tình yêu quê hương, yêu Tổ quốc", anh Hoàng Tuấn Việt nhấn mạnh.

Cô giáo Đắk Lắk được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương ảnh 8

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 – Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2018 - H’Hen Niê tặng quà cho thầy cô giáo.

Tại chương trình, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 – Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2018 H’Hen Niê, Đại sứ của chương trình giao lưu cùng các em học sinh và có những lời chia sẻ cùng thầy cô. Nàng hậu đã có những món quà ý nghĩa trao tặng thầy, cô giáo của trường.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 25 phần quà cho học sinh.

MỚI - NÓNG