Cô giáo chỉ có bằng cấp 2 dạy ở trường đạt chuẩn vu khống, đe dọa PV

Cô giáo chỉ có bằng cấp 2 dạy ở trường đạt chuẩn vu khống, đe dọa PV
TPO - Mặc dù khẳng định không có bằng cấp nhưng bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - giáo viên trường Tiểu học Bù Nho lại dùng lời lẽ có tính đe dọa phóng viên khi phản ánh vụ việc và vu khống phóng viên (PV) nhận tiền của người khác để “hại” mình.

Theo đó, ngay sau khi Tiền Phong có bài viết phản ánh việc bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ không có bằng cấp nhưng được dạy ở một trường đạt chuẩn quốc gia, bà này đã gọi điện cho PV rồi dùng nhiều lời lẽ có tính chất đe dọa, vu khống.

Ngoài việc dọa kêu công an xử lý, bà Mỹ còn vu khống PV nhận tiền từ người khác để “hại” mình dù người này thừa nhận không có bằng THPT và bằng trung cấp.

“Tôi không có bằng cấp 3 cũng không có bằng trung cấp nhưng có giấy xác nhận đã tốt nghiệp hệ 12+2 của trường Đại học Thủ Dầu Một. Tôi không đủ tiêu chuẩn thì làm sao cơ quan chức năng cho tôi dạy hàng chục năm nay?”, bà Mỹ nói.

PV nói, dù không có bằng cấp nhưng bà được công nhận công viên chức và bố trí dạy ở trường đạt chuẩn quốc gia là điều khó hiểu và chúng tôi đang cần cơ quan chức năng trả lời. Lúc này, bà Mỹ ngập ngùng không giải thích gì thêm mà chỉ dọa sẽ kiện PV.

Cô giáo chỉ có bằng cấp 2 dạy ở trường đạt chuẩn vu khống, đe dọa PV ảnh 1 Trường Tiểu học Bù Nho nơi bà Mỹ giảng dạy

Khi PV đề nghị bà giải thích việc đến nay vẫn không có các văn bằng theo đúng quy định, bà Mỹ nói, không có bằng THPT nên đã dùng học bạ để đi học hệ 12+2. cũng theo bà này, do bằng 12+2 mất nên chỉ có giấy xác nhận đã tốt nghiệp.

Theo quy định để được công nhận công chức - viên chức phải có văn bằng gốc nhưng bà Mỹ được tham gia giảng dạy ở trường đạt chuẩn quốc gia và thậm chí được đứng lớp với tiêu chuẩn cơ hữu hàng chục năm mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp hệ 12+2.

Trong báo cáo gửi cơ quan chức năng, Ban giám hiệu nhà trường giải trình như sau: “Sau khi nhận được phản ánh liên quan đến trường hợp cô Mỹ, trường đã thành lập tổ kiểm tra xác minh. Qua đó, đối chiếu quy định của Luật giáo dục thì trường hợp cô Mỹ chưa đạt chuẩn trình độ”. Dù nhà trường khẳng định không đạt yêu cầu trình độ nhưng bà Mỹ vẫn bảo thủ cho rằng mình đạt với lý do “không đạt thì sao tôi dạy được hàng chục năm nay”.

Được biết, ông Lại Văn Pha là người vừa được điều động về trường Tiểu học Bù Nho với vai trò là Hiệu trưởng nhà trường. Do đó, ông Pha cho biết đội ngũ cán bộ đã ổn định trước khi ông về đảm nhiệm.

Trước đó, như Tiền Phong đã có bài phản ánh, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - giáo viên trường Tiểu học Bù Nho (trường đạt chuẩn quốc gia), xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước không có bằng cấp. Dù bằng THPT, chuyên môn nghiệp vụ không có nhưng bà Mỹ được công nhận viên chức để tham gia giảng dạy từ năm 1991 đến nay tại trường đạt chuẩn quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Mỹ vẫn chưa có bằng THPT và không có bằng chuyên môn nghiệp vụ (ĐH, CĐ, TC). Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì vào ngày 1/2/1994 bà Mỹ lại được Ban Tổ chức chính quyền tỉnh Sông Bé cũ (nay là tỉnh Bình Dương, Bình Phước) có quyết định số 6310 xếp ngạch công chức, viên chức.

Trả lời bằng văn bản liên quan đến trường hợp bà Mỹ của ông Lại Văn Pha - hiệu trưởng trường Tiểu học Bù Nho cho thấy, bà Mỹ chưa đủ tiêu chuẩn để được dạy tại trường này. Văn bản cũng khẳng định hiện bà Mỹ chỉ có bằng cấp 2 và một giấy xác nhận tốt nghiệp hệ 12+2 nhưng không có bằng. Từ đó, nhà trường đã kiến nghị cơ quan chức năng địa phương tạo điều kiện cho bà Mỹ được đi học để bổ sung kiến thức theo hình thức tự bỏ kinh phí học.

Đối chiếu các thông tin trên giấy tờ liên quan đến bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, PV phát hiện có một điểm khó hiểu. Đó là, mặc dù bà Mỹ sinh năm 1972 nhưng tốt nghiệp cấp 2 lại vào năm 1986. Tức là bà Mỹ tốt nghiệp cấp 2 khi mới chỉ 14 tuổi, tuy nhiêu nếu tính theo tuổi quy định thì bà Mỹ tốt nghiệp cấp 2 trước tuổi.

Được biết, mới đây bà Mỹ dùng lời lẽ không chuẩn mực với người dân liên quan đến vụ việc khác và bị tố cáo đến trường. Ngay sau đó, nhà trường có phúc đáp với nội dung đã làm việc với cô Mỹ và cô này đã nhận lỗi xin bỏ qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.