Có gì trong két sắt bí ẩn của trùm ma túy Pablo Escobar?

Chiếc két sắt bí ẩn vừa được tìm thấy của trùm ma túy Escobar.
Chiếc két sắt bí ẩn vừa được tìm thấy của trùm ma túy Escobar.
TPO - Một chiếc két sắt bí ẩn vừa được tìm thấy trong đống đổ nát của ngôi biệt thự từng thuộc về ông trùm ma túy lớn nhất mọi thời đại Pablo Escobar. Trong chiếc két sắt ấy có thể chứa hàng trăm kg vàng và kim cương.

Căn biệt thự bên bờ biển Miami (Mỹ) từng thuộc về ông trùm ma túy lớn nhất mọi thời đại Pablo Escobar vừa bị phá bỏ vào cuối tuần trước bởi chủ nhân mới – ông Christian de Berdouare.

Tình cờ, trong lúc dọn dẹp đống đổ nát, các công nhân có mặt tại khu đất đã phát hiện một chiếc két sắt hình vuông, kích thước mỗi chiều khoảng 0,6m, nặng 317kg và được cho là của ông trùm ma túy Pablo Escobar.

Có gì trong két sắt bí ẩn của trùm ma túy Pablo Escobar? ảnh 1 Các công nhân xây dựng phát hiện ra chiếc két sắt này trong lúc dọn dẹp đống đổ nát.

Hiện, chiếc két sắt đang được bảo vệ 24/24 bởi các vệ sĩ trong ngân hàng và vẫn chưa được mở. Với sự giàu có của Pablo Escobar, nhiều người đã tỏ ra thắc mắc không biết trong chiếc két sắt ấy chứa gì?

Khi còn sống, ông trùm ma túy Colombia này vốn có thói quen giấu đá quý, tiền và thuốc phiện trong tường, trong các vật dụng gia đình và các két sắt bí mật. Vì vậy, chủ nhân mới của miếng đất – ông Berdouare dự đoán rằng trong chiếc két sắt mới được tìm thấy này chứa đầy vàng và kim cương. Tuy vậy, ông Berdouare cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là một chiếc két sắt rỗng.

Tuy nhiên, không ít người đã phản bác giả thuyết cho rằng chiếc két sắt ấy trống trơn. Bởi một chiếc két sắt với kích cỡ ấy không thể có căn nặng tới 317kg.

Có gì trong két sắt bí ẩn của trùm ma túy Pablo Escobar? ảnh 2 Chiếc két sắt giờ đã bị móp và xước chằng chịt do bị hư hại trong quá trình phá hủy ngôi nhà.
Có gì trong két sắt bí ẩn của trùm ma túy Pablo Escobar? ảnh 3 Nó đã được đưa đến ngân hàng và được bảo vệ 24/24.

Trong quá trình phá dỡ ngôi nhà, ông Berdouare còn tìm thấy một ống xi-lanh dài 30cm, bên trong có chứa chất màu trắng. Ống xi-lanh này ngay lập tức được giao nộp cho cảnh sát, nhưng họ đã xác nhận rằng chất trắng đó không phải là ma túy.

Khu đất trên của ông trùm Escobar cho đến khi bị Chính quyền Mỹ tịch thu vào năm 1987. Căn biệt thự tọa lạc tại đây tuy rất to lớn nhưng vẫn vô cùng khiêm tốn so với các căn biệt thự khác của Escobar.

Sau khi mua miếng đất này vào năm 2014 với giá gần 10 triệu bảng Anh, ông chủ mới Berdouare dự định sẽ xây một căn biệt thự mới hoành tráng. Hiện tại, ông Berdouare và vợ đang sản xuất một bộ phim tài liệu về trùm ma túy Pablo Escobar. Sau khi bộ phim hoàn tất, họ mới tiến hành mở chiếc két sắt bí ẩn vừa được tìm thấy.

Pablo Emilio Escobar Gaviria, người sáng lập và phát triển tập đoàn ma tuý nổi tiếng Medellin ở Colombia, đồng thời là trùm ma tuý lớn nhất thế giới kể từ trước đến nay đã đầu hàng cảnh sát ngày 19/6/1991, nhưng sau đó lại vượt ngục vào ngày 22/7/1992 và bị bắn chết vào ngày 2/12/1993.

Pablo Escobar nổi tiếng là một trùm ma túy giàu có và chơi ngông. Vào thời kỳ đỉnh cao, Escobar kiếm khoảng 420 triệu USD mỗi tuần nhờ đưa 15 tấn ma túy vào Mỹ mỗi ngày. Y từng đốt 1,5 triệu USD tiền mặt để sưởi ấm khi con gái phải chịu lạnh trong một lần trốn chạy cảnh sát Colombia. Juan Pablo Escobar, con trai của Pablo Escobar, cho biết gia đình y cũng dùng hai triệu USD để nấu ăn trong lần tẩu thoát này.

Theo Theo 9news.com.au
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.