Cố gắng tăng cân để hiến máu

 Cố gắng tăng cân để hiến máu
TP - Đã 8 năm đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ tôi vẫn nhớ mãi cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thị Huyền với 5 lần hiến máu tình nguyện.

Tham gia phong trào hiến máu nhân đạo ngay từ năm thứ nhất Đại học Ngoại thương, nhưng chỉ với 39kg cân nặng, Huyền không đủ điều kiện hiến máu. Cô sinh viên quay sang vận động những người đủ tiêu chuẩn tham gia. Cùng với đó, Huyền tự ý thức nâng cao thể lực bản thân. Chỉ qua 1 năm, khi trở thành sinh viên năm thứ 2, Huyền đã được 45kg và tham gia tích cực hơn nữa vào công tác vận động và hiến máu tình nguyện. 

Huyền bảo: “Hiến máu tình nguyện thật nhiều ý nghĩa đối với em, bởi em phải cố gắng đạt chỉ số cân nặng để được hiến máu vừa giúp được những bệnh nhân đang mong chờ máu chữa bệnh. Em sẽ còn có mặt tại những Chủ nhật Đỏ sau này”.

Tại những bàn kiểm tra sức khỏe trước khi vào hiến máu, chúng tôi vẫn gặp một vài trường hợp không đủ cân nặng, hoặc huyết áp thấp, đang ốm nhưng vẫn nài nỉ bác sĩ cho được tham gia hiến máu…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...