Cô gái xinh đẹp làm công việc không phải ai cũng dám làm

Nicole Chong tại nơi làm việc của mình...
Nicole Chong tại nơi làm việc của mình...
Cô gái trẻ Nicole Chong đã vượt lên trên mọi định kiến để theo đuổi niềm đam mê được chăm sóc cho các thi hài.

Nicole Chong, cô gái 22 tuổi đã bất chấp nỗi sợ hãi cùa bản thân và những định kiến xã hội để trở thành một trong những người trẻ nhất tại Singapore chuyên chăm sóc các thi hài.

Nicole hiện đang học việc tại Serenity Casket and Funerals - công ty tang lễ của anh trai cô. Công việc hằng ngày của cô là dùng hóa chất để làm chậm quá trình phân hủy các thi thể, với mong muốn người đã khuất có thể ra đi với diện mạo đẹp nhất.

Sau 3 năm học việc, Nicole đã chăm sóc cho hơn 500 người chết dưới sự giám sát của các bậc tiền bối.

Cô gái xinh đẹp làm công việc không phải ai cũng dám làm ảnh 1 ... làm công việc mà ít người dám thử.

Niềm đam mê của cô được bắt nguồn từ người chị dâu của mình. Chị dâu cô - Sarah Ang (32 tuổi), đã từng tới New Zealand để học cách bảo quản cơ thể của người quá cố chính từ đó mà Nicole sớm hứng thú, đam mê với công việc này.

Theo The Straits Times, được biết 9X vốn không được đào tạo để làm công việc khó khăn này. Cô theo đuổi đam mê của mình bằng bằng cách học việc và tự mình tích lũy kinh nghiệm từ những lần trực tiếp chăm chút cho các thi hài.

Chăm sóc thi hài là nghề đòi hỏi người làm phải thực sự dũng cảm, đặc biệt khi phải đối mặt với thi hài của người họ quen biết. Cô cho biết mình đã từng nén đau thương để tự tay chăm sóc cho chính đồng nghiệp của mình, ông Lim Swee Huat (62 tuổi), ông qua đời vì bệnh tim.

Cô gái xinh đẹp làm công việc không phải ai cũng dám làm ảnh 2

Trong khi theo đuổi ước mơ của mình Nicole đã gặp phải rất nhiều định kiến từ chính bạn bè của cô. Đặc biệt là một số người mê tín, họ muốn cô từ bỏ công việc ‘lạ lùng' này.

Mặc dù vậy, nhưng Nicole vẫn quyết tâm theo đuổi và dồn mọi tâm huyết của mình vào công việc chăm sóc các thi hài. 'Nhưng tôi sẽ cố gắng chia sẻ niềm đam mê của mình với họ', 9X khẳng định.

Và hiện tại Nicole đang cố gắng trau dồi kinh nghiệm để ngày càng thanh thạo hơn trong công việc. Cô hy vọng sẽ sớm được đến New Zealand học và được công nhận năng lực giống chị dâu của mình.

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.