Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi

TPO - Tập mới nhất chương trình “Người bí ẩn” đang khiến nhiều người tranh cãi với câu chuyện cô gái từ bỏ việc làm mẹ để cứu trợ chó hoang.

 Video: Uyên Như trong tập 12 "Người bí ẩn"

Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 1 Theo đó, trong tập này đội nhà gồm Trấn Thành, Việt Hương còn đội khách là diễn viên Huỳnh Lập và siêu mẫu Minh Tú với sự dẫn dắt của Trường Giang. Ở vòng 1, đội nhà đã chiến thắng khi tìm ra người bí ẩn là Trần Uyên Như (28 tuổi) - cô gái cứu hộ chó hoang.
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 2  
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 3 Trên sân khấu chương trình, Uyên Như chia sẻ rằng mình đang làm nghề trang trí tiệc cưới, và đây cũng là nghề đem lại nguồn thu nhập chính để cô có thể chăm sóc các bé chó trong trạm cứu hộ chó mèo Sài Gòn Time (SGT). 
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 4 Ở đoạn clip phát trong chương trình, Uyên Như cho biết đã làm công việc cứu hộ chó mèo được 3 năm 6 tháng, hiện tại ở trạm cứu hộ có 93 chú chó chia ra hai cơ sở là ở Quận 6 (TP HCM) và ở Bình Chánh. Hàng ngày, buổi sáng cô sẽ đi làm, rồi trưa về chăm sóc các chú chó ở Quận 6 rồi qua Bình Chánh, công việc liên tục như vậy cho đến 2 giờ sáng mới xong. Ngoài ra cô còn mở một cửa hàng chuyên bán đồ cho chó mèo cũng như gây quỹ thêm cho các chú chó.
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 5 “Các bé chó ở trạm của tôi thường là già, bị bệnh về da còn lại là bị tật, bị liệt…Nếu các bé bị ho, chảy mũi mà đưa tới bác sĩ thì chi phí rất cao, nên những bé bị bệnh nhẹ chúng tôi thường tự chữa, còn những bé bệnh nặng hoặc bị ung thư thì bắt buộc phải đưa ra bác sĩ để hóa trị hoặc mổ. Thật sự việc chăm sóc những bé chó này rất là khó vì hàng tháng để lo cho chúng thì phải khoảng 60 triệu trở lên và chưa bao gồm tiền khám bác sĩ”, cô nói.
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 6 Cũng theo Uyên Như, hiện tại nhóm SGT có khoảng 8 người  nhưng chủ yếu chăm sóc các chú chó là cô và người bạn trai, họ quen nhau đã được 10 năm, cách đây 3 năm cặp đôi đã tính đến chuyện đám cưới nhưng lúc đó các chú chó bị bệnh đi tiêu ra máu nên cô đã dùng số tiền cưới đó để chữa trị cho tất cả các chú chó.
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 7 “May mắn cho chúng tôi là cha mẹ cả hai đều hiểu và cho phép chúng tôi dùng tiền cưới để lo cho các bé chó và chúng tôi cũng quyết định là không có con vì nếu có con tôi sẽ không thể dành tình cảm 100% chó các bé được. Tôi nói rằng nếu tôi đẻ mà vẫn có thời gian chăm sóc các bé chó thì tôi vẫn làm còn nếu không thì tôi sẽ không đẻ”. Giải thích về điều này, cô gái 28 tuổi nói thực ra cô và bạn trai cũng buồn nhưng chỉ cần nghĩ một chú chó bị bệnh hoặc hấp hối mà cô có thể cứu được thì cô nghĩ mình có đủ nghị lực để làm việc có ích cho đời.
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 8 Lắng nghe câu chuyện và tình yêu của Uyên Như dành cho các chú chó hoang, Trấn Thành xúc động nói: “Có người thì họ chỉ cảm nhận đây là chó mèo nhưng tôi thấy những bạn trên này thì họ cảm nhận những con vật bằng linh hồn nhiều hơn”. Đồng thời anh cho rằng cách mỗi người đặt vấn đề sẽ làm thay đổi suy nghĩ “nên mình không còn buồn nữa và cứ việc hãnh diện bởi vì các bạn không lẻ loi. Trong xã hội vẫn còn những người cùng tư duy với các bạn như tôi chẳng hạn”.
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 9  
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 10 Ngay sau khi lên sóng, dưới phần bình luận của video tập này trên kênh YouTube, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và biết ơn đối với việc làm của Uyên Như và các thành viên của trạm cứu hộ SGT.  “Cảm ơn chị Uyên Như. Cảm ơn Saigon Time. Mong mọi người bình an và sức khỏe. Các bé cần mọi người. Và những người có cùng tư tưởng như chị, đội, anh Trấn Thành cũng cần mọi người”; “Các anh chị trong đội cứu hộ chó mèo thực sự có tấm lòng cao cả. Thực sự cảm ơn các anh chị rất nhiều. Em cũng là 1 người rất yêu thích chó mèo”; là những bình luận từ khán giả.
Cô gái tuyên bố không sinh con để có thời gian chăm sóc chó hoang gây tranh cãi ảnh 11 Bên cạnh đó, việc Uyên Như tuyên bố không có con để tập trung chăm sóc cho các chú chó lại vấp phải sự phản đối của một số người. Cụ thể, một người viết: “Hai em ở vòng 1 có tấm lòng rất đẹp. Nhưng vì chăm sóc chó mà không sinh con thì không nên lắm. Các em hãy nghĩ cho ba mẹ mình và cả tương lai mình khi về già nữa. Chúc các em có thể sắp xếp thời gian để vừa sống với tình yêu  với chó và vừa hạnh phúc với một gia đình trọn vẹn” hay “Chăm sóc cưu mang là rất tốt. Nhưng không đẻ con là ích kỉ với bản thân, với anh chồng và với gia đình. Nhưng đâu đó vẫn là việc của họ. Chúc họ luôn vui vẻ và sức khỏe”. 
MỚI - NÓNG