Cô gái trẻ bị phạt roi vì... đứng quá gần bạn trai

Cô gái 20 tuổi mới bị đánh vì đứng quá gần bạn trai.
Cô gái 20 tuổi mới bị đánh vì đứng quá gần bạn trai.
TPO - Một cô gái 20 tuổi người Indonesia đã phải chịu hình phạt đánh đòn nơi công cộng, cụ thể là trước cửa một nhà thờ Hồi giáo sau khi bị bắt quả tang đứng quá gần bạn trai.

Một cô gái 20 tuổi ở tỉnh Banda Aceh (Indonesia) vừa phải chịu hình phạt bằng roi trước cửa một nhà thờ Hồi giáo sau khi vi phạm luật Hồi giáo Sharia.

Được biết, luật Sharia có nội dung cấm các cặp đôi chưa kết hôn không được hành xử thân mật nơi công cộng. Tất cả những người vi phạm sẽ bị đánh bằng roi ở nơi công cộng. Và cô gái trẻ nói trên đã buộc phải nhận hình phạt sau khi bị bắt quả tang đứng quá gần bạn trai.

Vụ xử phạt này được tiến hành chỉ một tuần sau khi 13 người cả nam lẫn nữ trong độ tuổi từ 21 đến 30 bị phạt roi vì vi phạm luật Sharia. 

Trong đó có một cô phải chịu hình phạt 23 roi cũng vì đứng gần bạn trai quá mức quy định, một người đàn ông bị phạt roi vì đứng cùng một người khác giới trong không gian hẹp, một phụ nữ mang thai 22 tuổi tuy không bị đánh đập nhưng sẽ phải bảo lưu hình phạt đến sau khi sinh con.

Aceh là tỉnh duy nhất ở Indonesia thi hành luật Sharia. Người dân nơi đây phải đối mặt với những hình phạt khắc nghiệt khác khi phạm các tội danh như cờ bạc, uống rượu hay quan hệ đồng tính.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG