Cô gái Thời tiết Mai Ngọc sẽ thành 'Quý bà Thời sự' từ 1/1/2019

Mai Ngọc chuẩn bị lên sóng bản tin thời sự mới Việt Nam hôm nay
Mai Ngọc chuẩn bị lên sóng bản tin thời sự mới Việt Nam hôm nay
TPO - Cô gái Thời tiết Mai Ngọc có hai tháng làm quen với môi trường thời sự để chuẩn bị dẫn chương trình dài 50 phút lên sóng VTV1 từ 1/1/2019.

“Tôi hồi hộp, suy nghĩ rất kỹ khi nhận được lời mời. Tôi trước chỉ dẫn bản tin ngắn 3 phút, giờ dẫn chương trình dài 50 phút. Điều khiến tôi đắn đo chính là xem mình có làm tốt hay không, bởi vì khi nhận lời phải làm hết sức mình”, Mai Ngọc nói.

Cô nói rằng nếu 30 tuổi còn ngại thay đổi thì 40 còn lười cỡ nào. “Khi mình đang làm việc quen với đồng nghiệp 5 năm rồi giờ thay đổi cũng khó lắm, tôi nghĩ rất kỹ cũng chia sẻ với chồng, với mẹ. Mẹ nói nghĩ thật kỹ đi, nếu bây giờ con ngại thay đổi hay con sẽ đi thực hiện giấc mơ. Tôi nghĩ rằng nếu cứ ở đây sẽ có sự yên ổn thật nhưng cuối cùng mình bỏ lỡ mất, dang dở mất giấc mơ tuổi trẻ của mình”, Mai Ngọc kể.

Cô gái Thời tiết Mai Ngọc sẽ thành 'Quý bà Thời sự' từ 1/1/2019 ảnh 1 Hình ảnh mới của Mai Ngọc Thời sự
Mai Ngọc tạm biệt bản tin thời tiết sang Ban Thời sự hai tháng nay. “Tôi may mắn được sự giúp đỡ của anh chị em đồng nghiệp. Tôi có 2 tháng làm quen với môi trường thời sự, bắt nhịp guồng quay tin tức. Còn ba ngày nữa chương trình Việt Nam hôm nay lên sóng, tôi còn hồi hộp mất ngủ ba đêm nữa”, Mai Ngọc tâm sự. Trả lời thắc mắc về việc Ban Thời sự có mạo hiểm không khi chọn cô gái Thời tiết Mai Ngọc dẫn thời sự, trước đó là biên tập viên Ngọc Bích. Nhà báo Thu Hằng Ban Thời sự giải thích ban đầu hơi phân vân khi chọn Mai Ngọc. “Đúng là Ngọc quen dẫn bản tin ngắn, chuyển sang thời sự là lĩnh vực mới. Tuy nhiên Mai Ngọc là dân Amsterdam, rất thông minh và học báo chí. Hai tháng qua cô ấy cầu thị, chăm chút cho chương trình và muốn học hỏi để trưởng thành hơn”, nhà báo Thu Hằng nói. Mai Ngọc nói hiện giờ cô đang trong quá trình chuyển giao công việc, vẫn đang lên hình thời tiết. Hai tháng rồi làm song song bản tin Thời tiết và dành thời gian học tập và theo các biên tập viên Thời sự. “Vẫn biết dòng chảy tin tức luôn thay đổi liên tục, việc để có thể hòa nhập đòi hỏi sự liên tục học hỏi hết mình với công việc. Hy vọng điều đó thể hiện rõ trên sóng ngày 1/1/2019, mọi người sẽ đón xem chương trình hôm ấy để xem có sự khác biệt gì giữa Mai Ngọc thời Tiết với Mai Ngọc thời sự”, cô cười.
Cô gái Thời tiết Mai Ngọc sẽ thành 'Quý bà Thời sự' từ 1/1/2019 ảnh 2 Từ Cô gái Thời tiết thành Quý bà Thời sự
Chia sẻ thêm về quá trình chuẩn bị cho công việc mới, Mai Ngọc tâm sự rằng việc nạp kiến thức không chỉ làm Thời sự mới cần. Trước khi làm Thời tiết Mai Ngọc có thời gian dài làm việc ở VTC, VOV ở lĩnh vực tin tức. Công việc dẫn chương trình Thời tiết không chỉ là MC đơn thuần, cô là biên tập viên làm tin tức, đi hiện trường làm tin mưa bão nữa.

“Tôi có 5 năm làm việc ở Đài Truyền hình Việt Nam, việc sang học không quá khó hay quá thay đổi. Tôi nghĩ cái này chỉ cần mình cố gắng trau dồi và có thời gian thôi có thể làm được”, Mai Ngọc nói.

Trước câu hỏi liệu cô có ngại áp lực vì dẫn chương trình “Việt Nam hôm nay” dài tới 50 phút dễ bị vấp váp hoặc có sự cố, Mai Ngọc thẳng thắn nhận được sự quan tâm của khán giả chắc chắn phải chấp nhận sự đa chiều.

Cô gái Thời tiết Mai Ngọc sẽ thành 'Quý bà Thời sự' từ 1/1/2019 ảnh 3 Mai Ngọc không sợ áp lực ở cương vị mới

“Khi mình xác định làm công việc này mình sẽ lắng nghe tất cả những ý kiến của công chúng dành cho mình. Có thể hôm nay là khen, ngày mai là sự nhắc nhở, mình đón nhận tất cả thông tin đấy, mình phải biết cách lắng nghe thì mới có thể làm tốt công việc. Tôi nghĩ rằng chính sự cố các anh chị đi trước là bài học kinh nghiệm của mình. Chúng ta không ai có thể giỏi để làm tốt mọi việc được. Chúng ta phải lắng nghe, học hỏi để rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Đó vẫn là tôn chỉ mục đích của tôi trong suốt 5 năm làm ở VTV”, cô nói.

Mai Ngọc nói vui mọi người trêu giờ không còn Cô gái Thời tiết nữa mà chuyển thành Quý bà Thời sự. Nói thêm về biệt danh theo mình suốt 5 năm qua, Mai Ngọc kể khi cô ra chợ đi loanh quanh nhiều người gọi “Ôi cô Thời tiết này, hôm nay mưa hay nắng thế”. “Họ rất tất bật làm việc ở chợ đâu có thời gian xem ti vi đâu, nên họ dành tình yêu thương cho mình là điều đáng quý. Như thế đến 5 năm rồi, đúng là việc này cũng khiến tôi đắn đo. Vì tôi cầu toàn nên khi làm việc gì cũng dồn hết sức lực 100%, tôi hy vọng sang công việc mới mọi người dành cho mình biệt danh mới thì sao”, cô nói.

Mai Ngọc cùng ba biên tập viên Ngọc Bích, Tuấn Dương, Hoàng Dương xuất hiện trong loạt chương trình Hôm nay trên VTV1 bắt đầu lên sóng từ 1/1/2019: 5’ Hôm nay, Việt Nam hôm nay, Thế giới hôm nay, Vấn đề hôm nay phát sóng vào 12h15, 17h30, 22h, 22h15 hàng ngày.

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

TPO - “Những mùa đông yêu dấu” là chương trình cuối của Quán Thanh Xuân mà nhà báo Diễm Quỳnh tham gia với vai trò MC cùng BTV Anh Tuấn. Trước đó, chị đã nhận nhiệm vụ mới – là giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam.