Cô gái Mỹ mua 3 căn nhà nhờ mặc đồ cũ, ăn món giảm giá

0:00 / 0:00
0:00
Dù thu nhập hàng năm rơi vào khoảng hàng trăm nghìn USD, Alexandra Fasulo (Florida, Mỹ) vẫn chi tiêu kỹ lưỡng cho từng khoản. Nếu quãng đường di chuyển dưới 5 km, cô sẽ tự đi bộ.

Alexandra Fasulo (29 tuổi) làm công việc kinh doanh, kiêm nhà văn và là chủ chương trình podcast Freelance Fairytales, chia sẻ kiến thức về việc làm thêm cho những người làm tự do, theo CNBC.

Năm 2018, cô lần đầu chạm mốc thu nhập 6 chữ số trong năm với công việc viết lách tự do trên Fiverr. Tại thời điểm đó, cô kiếm được 300.000 USD nhờ viết blog, thông cáo báo chí và nội dung website cho khách hàng.

Cô gái Mỹ mua 3 căn nhà nhờ mặc đồ cũ, ăn món giảm giá ảnh 1

Ở tuổi 29, hiện Fasulo có 6 nguồn thu nhập trong 1 tháng, bao gồm viết lách tự do, bán sách điện tử, bán khóa học, doanh thu từ quảng cáo và tiếp thị liên kết (affilicate), làm influencer (người có ảnh hưởng trên mạng), tiền cho thuê nhà.

Năm ngoái, cô kiếm được 400.000 USD sau khi trừ đi các khoản thuế.

Ngoài làm một lúc nhiều việc, khi số tiền kiếm được lớn dần, Fasulo chuyển sang tiết kiệm và đầu tư tích cực để khối tài sản cá nhân tăng thêm.

“Tôi hiểu mình sẽ không thể kiếm tiền nhiều như vậy mãi”, cô nói với CNBC.

Mặc quần áo cũ, canh giờ ăn giảm giá

Dù sở hữu 3 căn nhà ở Florida với tổng giá trị 1,2 triệu USD , Fasulo vẫn ăn tiêu tiết kiệm mọi khoản có thể.

“Có 5 thứ tôi từ chối tiêu tiền vào để sống cuộc sống mơ ước của mình”, cô cho biết.

Cô gái Mỹ mua 3 căn nhà nhờ mặc đồ cũ, ăn món giảm giá ảnh 2
Alexandra Fasulo có thu nhập hàng trăm nghìn USD nhờ 6 nguồn thu nhập ổn định.

Thứ nhất, cô gái 29 tuổi không có thói quen bỏ tiền cho quần áo và túi xách mới. Hầu hết trang phục trên người Fasulo đến từ các cửa hàng quần áo cũ, second hand. Nhờ đó, cô tiết kiệm được hàng nghìn USD mỗi lần chi tiêu cho vẻ bề ngoài.

“Quy tắc của tôi là không bỏ ra quá 2.500 USD /năm cho việc mua sắm. Thói quen này không chỉ giúp tôi tích lũy được thêm kha khá tiền, mà còn giúp bảo vệ môi trường khi quyên góp quần áo cũ cho các bên từ thiện, tái chế”, cô cho biết.

Thứ hai, cô tiết kiệm khoản tiền dành cho ăn uống. Là người thích dậy sớm, Fasulo tận dụng khoảng thời gian các cửa hàng ăn áp dụng chương trình khuyến mãi.

“Tôi thích tìm kiếm các khung giờ giảm giá trong các nhà hàng và quán bar ở quanh nơi tôi ở, đặc biệt là khi đi du lịch. Ăn uống sớm hàng ngày giúp tôi chi trả ít hơn một phần ba chi phí so với lúc dùng bữa sau 20h”, cô nói về kinh nghiệm của mình.

Thứ ba, Fasulo chọn đi bộ để luyện tập nếu khoảng cách đến điểm cuối dưới 5km. Nhờ đó, cô không cần bỏ ra trung bình 30 USD cho các cuốc xe công nghệ hai chiều.

Cô gái Mỹ mua 3 căn nhà nhờ mặc đồ cũ, ăn món giảm giá ảnh 3
Nếu khoảng cách di chuyển dưới 5 km, cô gái 29 tuổi chọn tự đi bộ thay vì bắt taxi hay phương tiện công cộng.

“Tôi cố gắng đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày, nhất là khi ở nhà tại Florida. Tôi sẽ kiểm tra bản đồ từ trước để đảm bảo đường di chuyển có vỉa hè dễ đi. Khi du lịch, nguyên tắc này còn giúp tôi khám phá thành phố và các thị trấn nhiều hơn với ngân sách vừa phải”, cô cho biết.

Điều tiếp theo liên quan đến tiền cho thuê nhà. Tháng 3 năm ngoái, Fasulo mua căn nhà đầu tiên. Đến tháng 10 cùng năm, cô mua một căn khác tại Miami nhằm phục vụ đầu tư. Bất động sản mới nhất cô tậu về hồi tháng 3 vừa qua.

Hai căn mua sau được cô cho thuê dài hạn, với tiền thuê đủ để chi trả các khoản thế chấp và những loại phí khác khi sở hữu nhà. Còn tại căn mà chủ nhân đang sinh sống, số tiền phải trả hàng tháng còn thấp hơn tiền thuê các căn tương tự.

Cuối cùng, nữ doanh nhân dùng loại thẻ tín dụng có tên Chase Sapphire Rewards, giúp cô tích lũy điểm di chuyển khi dùng thẻ chi trả cho ăn uống hay đi lại. Số điểm tích lũy khi quy đổi có thể trả gần hết chi phí cho các chuyến bay và thuê ôtô hàng năm.

Chi phí duy trì thẻ thường niên rơi vào khoảng 300 USD nhưng giúp Fasulo tiết kiệm được khoảng 2.000 USD . Ngoài ra, cô còn dùng một thẻ tín dụng khác cũng có quyền lợi tương tự, giúp cô bay vài chuyến miễn phí mỗi năm.


Link gốc: https://zingnews.vn/co-gai-my-mua-3-can-nha-nho-mac-do-cu-an-do-giam-gia-post1311589.html

Theo Hiền Thy/Zing
MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.