Cô gái may mắn 'vớ' được kho báu của nhà vua

Phần vàng và đá quý còn lại của chiếc mũ từ thế kỉ 15
Phần vàng và đá quý còn lại của chiếc mũ từ thế kỉ 15
Giới chuyên gia nhận định chiếc mũ có thể bị thất lạc trong chiến tranh.

Một người dò kim loại nghiệp dư vừa khai quật được một chiếc mũ vàng trị giá khoảng 15.000 bảng (khoảng 450 triệu đồng). Chiếc mũ này có thể thuộc về vua Edward IV, người trị vì trong thế kỷ 15.

Người may mắn này là Lisa Grace, 42 tuổi. Người này tìm được kho báu này tại một cánh đồng mới cày ở Lincolnshire. Theo thời gian, chỉ còn viên đá quý và phần vàng còn tồn tại.

Theo nhiều ý kiến, những gì còn lại trên chiếc mũ vàng này có liên hệ mật thiết với đời vua Edward còn viên đá quý có thể là được chế tạo từ thế kỉ thứ 15, tượng trưng cho mặt trời, biểu tượng cá nhân của nhà vua này.

Viên đá quý này là một viên thạch anh tím, sở thích của nhà vua. Còn hình biểu tượng trên đó rất giống với trong một bức chân dung được lưu giữ ở Bảo tàng Calvet, Pháp.

Cô gái may mắn 'vớ' được kho báu của nhà vua ảnh 1 Cận cảnh món đồ được định giá 15.000 bảng

Giới chuyên gia nhận định chiếc mũ có thể bị thất lạc trong chiến tranh khi thời đại vị vua này thường xuyên có những cuộc chiến và xung đột trong khu vực.

Một giả thiết nữa chính là nếu không phải thuộc về nhà vua thì chắc chắn, nó thuộc về một người có địa vị cao trong xã hội.

Chia sẻ với báo giới, Lisa cho biết cô rất kinh ngạc khi tìm thấy nó ngay gần mặt đất.

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.