Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương

TPO - Lucia Thao Huong Šimeková vừa được tạp chí Forbes Slovakia vinh danh trong số 30 gương mặt trẻ tài năng dưới 30 tuổi.
Forbes 30 Under 30 là danh sách do tạp chí nổi tiếng Forbes công bố, vinh danh 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi có hoạt động nổi bật ở nhiều lĩnh vực.
Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương ảnh 1

Cô gái gốc Việt Lucia Thao Huong Simekova có nụ cười tươi rói.

Lucia Thao Huong Simekova xuất hiện trên lời giới thiệu mảng kinh doanh trên Forbes: Cô sinh ra ở Bratislava, bố mẹ đến từ miền Bắc Việt Nam. Dưới thương hiệu Phočkáreň, cô đã xây dựng một quán ăn với các món Việt Nam truyền thống, cùng được người anh em họ Dávid Thang Tran hỗ trợ.
Tháng 8 năm 2017, cô đã thử nghiệm đưa món phở này bán tại Lễ hội nho và sau đó đã mở nhà hàng đầu tiên tại trung tâm thương mại Bory Mall. Hiện tại, cô đã mở rộng có thêm 2 tiệm tại Bratislava ở trung tâm mua sắm Eurovea và Avion, doanh số hàng năm vượt 3 triệu euro. Trước đó, Hương đã làm việc trong lĩnh vực bất động sản thương mại được 8 năm.
Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương ảnh 2

Lucia Thao Huong Simekova năm nay 27 tuổi, đã có chồng và con trai

Hương chia sẻ: "Khi tôi còn là một đứa trẻ, gia đình chúng tôi thường gặp phải nhiều dị nghị về gốc gác của mình. Họ nói rằng sau này lớn lên tôi sẽ bán giẻ lau ở chợ. Điều đó thật chẳng hề dễ chịu, nhưng nó đã thôi thúc tôi chứng minh điều ngược lại. Tôi đắm mình trong học tập, rồi mơ ước một ngày nào đó tôi sẽ đến Harvard và ghi tên mình trên Forbes. Tôi gây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, ở đó, tôi dám nói lên ý kiến của mình, tạo được tên tuổi và tôi có rất nhiều kinh nghiệm. Bằng cách nào đó trong tiềm thức, tôi vẫn cảm thấy cần phải kết nối những gì tôi đang làm với nguồn gốc của mình và ngọn lửa ấy vẫn cháy, bây giờ tôi đồng sở hữu một chuỗi các quán ăn Việt.

Chúng tôi thành lập PHỞ với mục đích đưa câu chuyện Việt Nam của chúng tôi đến Slovakia, đưa văn hóa của chúng tôi đến gần hơn với văn hóa nơi chúng tôi đang sống cùng gia đình. Chúng tôi hỗ trợ các công ty Slovakia và doanh nhân Việt Nam, những nhà cung cấp của chúng tôi. Chúng tôi có nhân viên người Slovakia nhưng cũng có nhiều người Việt Nam. Tôi suy nghĩ làm thế nào khác để đến gần hơn với mọi người thông qua những món ăn ngon. Tôi sinh ra ở Slovakia, nhưng dòng máu Việt Nam luôn chảy trong tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc vì câu chuyện này của chúng tôi đã giúp tôi trở thành một trong những người được ghi danh ở Forbes, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình.

Tuy nhiên, điều đó với tôi cũng là thách thức. Ẩm thực là một trong những ngành công nghiệp nguy cấp rủi ro nhất hiện nay. Chi phí cao, tỷ suất lợi nhuận thấp. Ngay cả khi không có khủng hoảng, các nhà hàng ẩm thực thường gặp khó khăn để tồn tại. Đó là lý do vì sao bây giờ tôi thậm chí còn có động lực hơn để đưa công ty của chúng tôi vượt qua cuộc khủng hoảng sau dịch COVID-19 và hơn thế nữa. Bởi vì nơi đây có những người đứng trong bếp mỗi ngày, chuẩn bị bữa ăn với tình yêu và đưa ra những món ăn tuyệt vời để làm hài lòng khách hàng. Nếu không có sự hỗ trợ của các nhân viên tuyệt vời này, tôi không thể tưởng tượng mình sẽ làm việc ra sao."
Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương ảnh 3

Lucia Hương Thảo bên thương hiệu phở của chính mình

Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương ảnh 4

Cô được Forbes vinh danh trong 30 người dưới 30 tuổi có những thành công nổi bật ở các lĩnh vực.

Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương ảnh 5
Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương ảnh 6

Thành công của Lucia Hương Thảo là động lực và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

MỚI - NÓNG
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
TPO - Từ năm 2015 đến nay, người dân sinh sống hai brên đường Đào Sư Tích (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khổ sở vì không thể xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán do dự án mở rộng đường này “treo” nhiều năm, có đoạn đã giải phóng mặt bằng, song chưa xây dựng.