Cô gái gây xôn xao với bài 'Ta đã thấy gì trong đêm nay' viếng mộ Trịnh Công Sơn sớm

TPO - Nguyễn Thị Hoàng Trang - Cô gái gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian qua với ca khúc "Ta đã thấy gì trong đêm nay" vừa chia sẻ hình ảnh viếng mộ Trịnh sớm.
Cô gái gây xôn xao với bài 'Ta đã thấy gì trong đêm nay' viếng mộ Trịnh Công Sơn sớm ảnh 1

Hoàng Trang 

Hoàng Trang kể mọi năm thường vào sáng ngày 1/4, đúng ngày giỗ của nhạc sỹ, cô mới lên viếng mộ nhạc sỹ tài danh Trịnh Công Sơn nhưng năm nay, vì ảnh hưởng bởi dịch cúm, Hoàng Trang sợ ngày 1/4 sẽ có nhiều người tới viếng nên cô tranh thủ đi sớm.

Tại mộ Trịnh, Hoàng Trang đã cũng người đồng hành là tay đàn Nguyễn Đông đã thắp nhang lên mộ Trịnh rồi cùng hát các ca khúc của Trịnh Một ngày như mọi ngày, Huế- Sài Gòn- Hà Nội, Diễm xưa... tặng cho Trịnh.

Cô gái gây xôn xao với bài 'Ta đã thấy gì trong đêm nay' viếng mộ Trịnh Công Sơn sớm ảnh 2 Hoàng Trang bên mộ Trịnh  

Hoàng Trang cho biết tại mộ nam nhạc sĩ vào đêm giỗ hàng năm thường có một chương trình âm nhạc rất trang nghiêm và đầm ấm là “Thao thức cùng Trịnh” với cả trăm người cùng hát, cùng vui với Trịnh thâu đêm. Nhưng Hoàng Trang chỉ tham dự được một vài lần vì cô được mời trong chương trình “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn” tại Đường  sách Nguyễn Văn Bình.

Năm nay do ảnh hưởng đại dịch, chương trình Trịnh Công Sơn tại Đường sách sẽ không diễn ra. Nhưng Trang sẽ tham gia chương trình Hát nhạc Trịnh Công Sơn trên online. Ngoài ra sáng ngày 1/4, Trang sẽ xuất hiện trên một kênh truyền hình lớn, hát một ca khúc Da vàng để tưởng nhớ 19 năm ngày nhạc sỹ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm, và qua ca khúc Trang muốn góp chút tinh thần cho bà con cả nước cùng vượt qua khó khăn này đại dịch này”- Hoàng Trang nói.  

Cô gái gây xôn xao với bài 'Ta đã thấy gì trong đêm nay' viếng mộ Trịnh Công Sơn sớm ảnh 3 Hoàng Trang và tay đàn Nguyễn Đông trong một đêm nhạc Trịnh

Hoàng Trang cũng kể sau khi ca khúc Ta đã thấy gì trong đêm nay do Trang thể hiện được một người bạn đưa lên mạng gây xôn xao dư luận, cuộc sống của Trang và người bạn đồng hành đã có nhiều thay đổi. Từ một cô sinh viên có cuộc sống bình dị, hàng ngày đi học đi chơi và hát nhạc Trịnh chỉ vì yêu thích... nhưng sau khi được biết tới, trang cá nhân của Trang đã có cả ngàn người xin kết bạn. Rồi nhiều người đưa các ca khúc Trang đã hát lên online, nhiều người cùng bình luận khen chê. “Thực ra những ca khúc trên mạng vẫn chỉ là các ca khúc do các bạn em quay ngẫu nhiên nên vẫn chưa chỉnh chu lắm đâu. Nhưng em vẫn chưa nghĩ đến chuyện phát hành các ca khúc một cách chuyên nghiệp vì em cho rằng mình vẫn chưa đủ độ ...chín với nhạc Trịnh”.

Cô gái gây xôn xao với bài 'Ta đã thấy gì trong đêm nay' viếng mộ Trịnh Công Sơn sớm ảnh 4 Hoàng Trang và Nguyễn Đông đang mơ ước sau khi hết dịch sẽ đi khắp Việt Nam để hát nhạc Trịnh 

Những ngày này, đang trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch, Hoàng Trang đang mơ ước tới một ngày nào hết đại dịch, cô sẽ cùng người bạn đồng hành của mình sẽ đi xuyên đất nước, thăm mọi người từ Nam ra Bắc. "Đi lang thang tôi chào vẫy mọi người... đường phố cười" (Trịnh Công Sơn). 

Xốc lại tinh thần, cùng vượt mọi gian nan nhé bà con. Cùng tươi lên để tiếp năng lượng xung quanh!” Trang nhắn nhủ.   

MỚI - NÓNG