Cô gái bị chồng thiêu sống vì ra ngoài không xin phép

Nhiều người xuống đường biểu tình chống lại các vụ "giết người vì bạo lực" tại Pakistan. Ảnh: NBC News
Nhiều người xuống đường biểu tình chống lại các vụ "giết người vì bạo lực" tại Pakistan. Ảnh: NBC News
TPO - Một người phụ nữ Pakistan đã bị chính chồng và bố chồng thiêu sống chỉ vì ra ngoài không xin phép. Đây là vụ “giết người vì danh dự” man rợn mới nhất tại quốc gia này.

AFP dẫn lời cảnh sát địa phương ngày 19/4  cho biết, vụ việc xảy ra tại quận  Muzaffargarh, bang Punjab của Pakistan. Nạn nhân là cô Shabana Bibi (25 tuổi). Hôm 17/4, cô đã rời khỏi nhà để tới thăm em gái nhưng không xin phép chồng, Muhammad Siddique.

Khi Bibi trở về, người chồng và bố chồng đã rất giận giữ, đánh đập cô, sau đó tưới xăng đốt. Cô được đưa tới bệnh viện cứu chữa nhưng qua đời tại đó hôm 18/4 vì bỏng tới 80% cơ thể.

Hiện, cảnh sát đã bắt giữ người chồng và bố chồng.

“Chúng tôi đã bắt giữ người chồng và bố chồng nạn nhân, cáo buộc họ tội sát hại người và khủng bố”, cảnh sát trưởng quận, Rai Zameer-ul-Haq cho biết.

Tội danh “khủng bố” được đề cập tới các vụ án cần xét xử nhanh tại Pakistan.

Anh trai nạn nhân cho biết, cô đã kết hôn với người chồng Muhammad Siddique được 3 năm. Nạn nhân từng bị chồng đánh đập vì bất đồng chuyện có con.

“Giết người vì danh dự” là một hình thức bạo lực gia đình tại Pakistan. Mỗi năm, hàng trăm phụ nữ trở thành nạn nhân của các vụ giết người như thế này.

Hồi tháng 11/2014, Pakistan đã tử hình bốn người đàn ông vì giết người một người thân trong gia đình do lấy chồng trái ý gia đình.

Theo Theo AFP, RT
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?