Cô gái bán thân chạy thận

Chủ chứa Vũ Thị Thanh Thúy (SN 1986) từng có tiền án tàng trữ ma túy
Chủ chứa Vũ Thị Thanh Thúy (SN 1986) từng có tiền án tàng trữ ma túy
TP - “Đã 5 tuổi mà con em chưa một ngày được đi nhà trẻ. Bây giờ cuộc đời em coi như vứt đi rồi, em sợ con em cũng không được đi học. Ra khỏi đây em cũng chưa biết sẽ làm gì để tiếp tục lấy tiền chạy thận, nuôi con”.
Chủ chứa Vũ Thị Thanh Thúy (SN 1986) từng có tiền án tàng trữ ma túy
Chủ chứa Vũ Thị Thanh Thúy (SN 1986) từng có tiền án tàng trữ ma túy.

Đó là lời của Vũ Thị V. (SN 1980, quê Thanh Hóa) - một trong hai cô gái bị bắt giữ khi đang “hành nghề” tại một ổ mại dâm trá hình tiệm tạp hóa ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, bị Công an Hà Nội triệt phá ngày 9/4.

Tại trụ sở Phòng CSHS, Vũ Thị V. thật thà khai nhận hành vi bán dâm của mình, song đến khi phải viết tường trình cán bộ điều tra mới hay cô không biết chữ. Đến tên mình, V. cũng không thể ký, phải điểm chỉ vào các bản cung. “Em là út trong gia đình 8 anh chị em. Nhà nghèo, đông con nên phải chạy ăn từng bữa, nói gì đến việc đi học” - V. kể.

Theo V. do cuộc sống khó khăn, V. tìm lên thành phố xin vào làm nhân viên gội đầu cho một tiệm hớt tóc ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm. Sau vài năm thắt lưng buộc bụng, V. tự mở được một quán gội đầu của riêng mình. Nhưng sau khi yêu một người đàn ông làm nghề bán xăng, V. đã đóng cửa quán vì người tình của cô không thích.

Cuộc sống “già nhân ngãi, non vợ chồng” kéo dài không được bao lâu thì anh ta “quất ngựa truy phong” khi biết V. có thai. V. đành ôm bụng sắp đến thời kỳ sinh nở về quê.

Đến khi đứa trẻ lẫm chẫm biết đi, V. lại bồng con lên Hà Nội kiếm sống với việc làm nhân viên cắt tóc gội đầu. Trớ trêu, gần 3 năm trước, trong một lần đi kiểm tra sức khỏe vì thấy khó thở, đau thắt lưng… bác sỹ kết luận cô bị suy thận.

Từ đó, hằng tuần V. phải 2 lần đến viện để chạy thận, lọc máu với chi phí lên đến gần chục triệu/tháng. Gần đây, cô được làm bảo hiểm hộ nghèo, nên chi phí cũng đỡ đi, nhưng tiền thuốc khá đắt đỏ. Để có thêm thu nhập, V. nhờ người giới thiệu vào làm thêm tại tiệm mại dâm trá hình.

“Ban đầu nhìn vẻ ngoài tiều tụy, tay chi chít vết kim chọc của V. chúng tôi nghi V. nghiện ma túy. Sau một ngày V. không bị lên cơn vật, chúng tôi mới hay cô đúng là bị suy thận” - một cán bộ điều tra nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG