Cô gái 9X kiếm hợp đồng 'khủng' cho Chi Pu và St319

Cô gái 9X kiếm hợp đồng 'khủng' cho Chi Pu và St319
Đằng sau thành công của St319 và hot girl Chi Pu đình đám là một cô gái giỏi giang và rất…trẻ con.

> Cảm phục cô gái viết sách trên xe lăn

> Thời 'lạm phát' những hotgirl Việt

Nắng và Chi Pu.
Nắng và Chi Pu..

9X mơ mộng nhưng... thực tế

Tôi biết Nắng qua nhiều mẩu truyện ngắn dễ thương, đầy mơ mộng và cũng trong veo như nắng. 16 tuổi, Nắng viết những gì em tưởng tượng. 21 tuổi, em kể những gì đã trải qua. Nắng bẽn lẽn giải thích: “Các bạn bảo em cười hiền như nắng nên em lấy Nắng làm bút danh luôn”.

Nắng, tên thật là Đặng Hồng Ngọc, sinh năm 1992, hiện đang là sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội. Cô nàng là quản lý của hot girl Chi Pu và cố vấn các dự án lớn của nhóm nhảy St.319.

Đó là Nắng của hiện tại. Để có ngày hôm nay, cô nàng Ma Kết tài năng này đã đi làm từ năm 16 tuổi để tìm con đường riêng cho chính mình. Ít ai biết rằng, Nắng đã mang nhiều trào lưu của teen nước ngoài về Việt Nam. Một trong số đó chính là trào lưu Confession. Cô là người đã đưa trào lưu thổ lộ trên mạng xã hội thông qua những người bạn của mình, từ Singapore về Việt Nam.

Nắng hiện là sinh viên ĐH Ngoại thương.
Nắng hiện là sinh viên ĐH Ngoại thương..

Nắng tự hào khoe với tôi là em biết điều khiển thời gian. Chấp nhận đi làm sớm và dành phần lớn thời gian cho công việc, Nắng cũng phải đánh đổi lại bằng việc không thể tập trung cho việc học. Tuy nhiên, vì ở trường, Nắng học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nên kiến thức cũng không quá nặng, nhiều khi sát ngày thi mới đọc sách ôn bài. “Em ghét ngủ. Chỉ khi nào cần em mới ngủ”, cô nói.

Là cựu học sinh chuyên Anh của Ams, không lạ gì khi Nắng có được 925 điểm TOEIC, 7.5 IELTS và dễ dàng vào lớp chất lượng cao – khoa kinh tế đối ngoại – ĐH Ngoại thương.

Lớp 10, Nắng cộng tác cho một tờ báo dành cho teen. Bước sang tuổi 18, Nắng được ký hợp đồng lao động đầu tiên với vị trí quản lý mục cho một tờ báo mạng. 2 năm sau, Nắng đảm nhiệm vai trò quản lý nhóm nhảy St.319 và hot girl số 1 hiện nay - Chi Pu.

Công việc chính của cô là quản lý lịch và thương lượng, sắp xếp các hợp đồng quảng cáo. Khi quản lý St.319, Nắng chủ động liên hệ với khách hàng, tự tìm nhà tài trợ. Còn với Chi, số lượng các hợp đồng khách tự liên hệ với Chi nhiều hơn, đồng thời lịch hoạt động cũng dài hơn, thường là theo quý, theo năm chứ không phải theo từng show như St.319.

Nắng định hướng hình ảnh dành cho Chi là một cô bạn đa phong cách: lúc cá tính, năng động với những trang phục nhảy, khi chững chạc, trưởng thành trong những bộ đầm thiết kế, và cũng rất xì tin, trẻ trung trong những bức ảnh đời thường. Với sự hỗ trợ của Nắng, Chi Pu ngày càng được giới trẻ yêu mến, và là một trong những hot girl đắt "sô" quảng cáo nhất hiện nay, trong khi nhóm nhảy St319 từ một phạm vi nhỏ nay trở thành nhóm cover Hàn Quốc số 1 Việt Nam, thậm chí cũng có tiếng ở khu vực châu Á. Bên cạnh đó, Nắng cũng đem về các hợp đồng tổng trị giá 15.000 USD và tiền tài trợ để thực hiện chương trình kỷ niệm 2 năm thành lập nhóm vừa qua.

Luôn cố gắng trèo núi

Tương lai gần, Nắng hào hứng khoe cô sẽ đi xin tài trợ cho dự án riêng của mình và những người bạn ở Anh, tiếp tục theo đuổi đam mê viết lách và học hành.
Tương lai gần, Nắng hào hứng khoe cô sẽ đi xin tài trợ cho dự án riêng của mình và những người bạn ở Anh, tiếp tục theo đuổi đam mê viết lách và học hành..

Nắng tự nhận mình “thừa năng lượng” và khá “tham”. Cô nàng luôn quan niệm “Núi cao còn có núi cao hơn” nên luôn cố gắng “trèo núi” khi mình còn có thể. Bởi vậy, ngoài giờ học và công việc, Nắng dành thời gian để tham gia các cuộc thi kinh tế, đúng như ngành học của mình. Năm 2, Nắng ẵm giải Đồng cuộc thi DSNEU Case Analysis Competitiondo khoa Quản trị trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức. Cũng trong năm này, cô lọt vào top 10 cuộc thi RMIT Business Plan Competition do RMIT tổ chức.

Suốt những năm đi làm, Nắng đúc kết cho mình thói quen chăm chỉ và kiên trì, sự ngay thẳng trong công việc, cách xây dựng các mối quan hệ nhờ vào việc giúp đỡ người khác. Và quan trọng nhất là những gì mình đã làm được chưa là gì cả, luôn phải học hỏi để làmđược những việc lớn lao hơn.

 Nữ sinh học ngành kinh tế, làm quản lý cho hot girl và thích viết sách.
Nữ sinh học ngành kinh tế, làm quản lý cho hot girl và thích viết sách..

Đi làm sớm, những trải nghiệm được Nắng ghi lại, dần dần Nắng nổi tiếng bởi những bài viết chân thực về cuộc sống, công việc trên blog cá nhân. Nắng chia sẻ: “Em nghĩ có một logic như thế này: hồi cấp 1 và 2 em học khá môn Văn và cũng thích viết lách từ bé, lên cấp 3 học chuyên Anh nên được tập trung môn tiếng Anh nhiều, rồi lên ĐH thì chọn ngành Kinh tế để tìm hiểu thêm về kinh tế và kinh doanh. Cái nào cũng có quá trình lâu dài nên em có thể làm quen và cân bằng với những thứ còn lại”.

Trong buổi gặp mặt những cựu học sinh Ams thành công, Nắng khuyên rằng về kiến thức thì học sinh cấp 3 cần tập trung học tốt, vì nó là nền tảng cần phải biết. Còn lên ĐH, Nắng chú trọng học kỹ năng nhiều hơn: rèn luyện cách đọc sách, cách nghiên cứu, cách nghĩ, cách viết. Có lẽ, đó không chỉ là kinh nghiệm dành cho những học sinh trường Ams, mà còn là chia sẻ thú vị cho nhiều bạn trẻ đang loay hoay tìm hướng đi cho mình.

Theo Ái Nhi
Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG