Cô gái 28 tuổi lấy được chồng nhờ thành phố bất ngờ phong toả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Zhao Xiaoqing (28 tuổi) thông báo sẽ đính hôn với người đàn ông lần đầu gặp mặt Zhao Fei sau khi vô tình mắc kẹt tại nhà anh này cả tháng vì lệnh phong toả phòng COVID-19.

Theo lời mai mối, hồi giữa tháng 12, cô gái trẻ Zhao Xiaoqing (Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) lặn lội 140km đến Hàm Dương (cùng tỉnh) để gặp gỡ, làm quen với nam thanh niên đồng lứa tên Zhao Fei. Mới đầu khi xem ảnh, Xiaoqing không có thiện cảm với Fei.

“Tôi dự định sẽ đến nhà anh ấy để gặp bố mẹ rồi quay về”, Xiaoqing kể. Nhưng khi cuộc gặp vẫn đang diễn ra, chính quyền Hàm Dương bất ngờ ban hành lệnh hạn chế ra vào thành phố vì phát hiện một số ca mắc COVID-19. Quyết định này khiến Xiaoqing không kịp trở tay. “Tôi không có ý định ở lại nhà họ. Thật khó xử.”

Xiaoqing cho biết thời gian đầu ở lại nhà Fei, cô cảm thấy vô cùng bối rối. Nhưng cha mẹ Fei rất nhiệt tình và thân thiện nên Xiaoqing dần thoải mái hơn.

Cô gái 28 tuổi lấy được chồng nhờ thành phố bất ngờ phong toả ảnh 1

Xiaoqing và Fei. Ảnh: SCMP

Sau khi sống cùng khoảng một tuần, cha mẹ Fei giục 2 con làm đám cưới, nhưng Xiaoqing cảm thấy vẫn quá sớm.

Chỉ đến khi đã chung sống khoảng 20 ngày, Fei và Xiaoqing mới bắt đầu cảm thấy có nhiều điểm chung và nảy sinh tình cảm. Xiaoqing nhận xét tính tình Fei dễ thương hơn vẻ lạnh lùng trong ảnh.

Ngày 19/1, nhiều tờ báo của Trung Quốc đưa tin Xiaoqing và Fei quyết định đính hôn.

Cô gái 28 tuổi lấy được chồng nhờ thành phố bất ngờ phong toả ảnh 2

Xiaoqing và Fei nên duyên nhờ tình huống khó xử. Ảnh: SCMP

“Khi tôi livestream bán táo từ nhà riêng của Fei, anh ấy đã luôn ở bên cạnh tôi dù có muộn thế nào. Điều đó khiến tôi thực sự cảm động và chúng tôi dự định đính hôn sau khi lệnh phong toả được dỡ bỏ, có thể là vào Tết Nguyên đán 1/2”, Xiaoqing nói. “Tôi đã tìm thấy tình yêu của đời mình trong khoảng thời gian bị cách ly. Đây là món quà lớn nhất mà tôi nhận được trong năm nay.”

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TPO - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện.